Chỉ số trọng tâm của Belkhayate

Chỉ số trung tâm giao dịch trọng lực là một phần của hệ thống giao dịch được tạo bởi El Mostafa Belkhayate. Belkhayate là người chiến thắng của Paris Salon Nhà phân tích kỹ thuật AY năm 2009. Ông cũng là người chiến thắng bạc của chiếc cúp năm 2010.

Center Of Gravity Indicator

Download the Center Of Gravity Indicator for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

Belkhayate, bên cạnh việc giao dịch là người sáng lập ra công ty quản lý tài sản Belkhayate. Công ty quản lý tài sản là một công ty dựa trên thụy sĩ, chuyên kinh doanh hàng hóa và cung cấp thị trường, quản lý rủi ro và tài chính.

Không có nhiều thông tin có sẵn về cách thức hoạt động của chỉ số trọng lực của Belkhayate.

Điều quan trọng cần lưu ý là trung tâm của hệ trọng lực do Belkhayate phát triển không nên bị nhầm lẫn bởi một chỉ báo khác có cùng tên được tạo bởi John Ehlers vào năm 2002. Chỉ báo trọng tâm của Ehler về cơ bản là một bộ dao động được sử dụng để chọn các điểm quay đầu trong giá trong một phạm vi đi ngang.

Mặt khác, hệ thống trọng tâm của Belkhayate là một chỉ số bao gồm các đường parabol và được vẽ trên biểu đồ.

Biểu đồ đầu tiên dưới đây cho thấy một ví dụ về chỉ số trọng tâm của Belkhayate.

{modal url = "hình ảnh / bài viết / trung tâm của gravitiy-Indicator / 01-Belkhayate-COG-Indicator.png"} {/ phương thức}

Hình 1: Belkhayate, Trung tâm chỉ số trọng lực

Trong hình 1, bạn có thể thấy chỉ báo được hiển thị trên biểu đồ. Đường màu xanh chính là trung tâm của chỉ báo trọng lực. Khoảng cách giữa các đường màu xanh lá cây và màu cam đại diện cho khu vực mua và bán.

Chỉ số trọng tâm của Belkhayate được cho là dựa trên phương pháp hồi quy không tham số đa thức để tính trọng tâm. Sau khi xuất phát trung tâm của đường trọng lực, các đường màu lục bên ngoài dựa trên biên độ 1.618 của Fibonacci trong khi chúng được hình thành 2 và 3 độ lệch chuẩn so với đường chính.

Không có nhiều thông tin về cấu hình cài đặt cho trung tâm chỉ báo trọng lực. Các cài đặt hiển thị duy nhất là cài đặt Bars_back. Điều này về cơ bản đặt thời lượng của số lượng thanh để nhìn lại.

Cài đặt mặc định là 125. Điều này có nghĩa là chỉ báo trọng tâm nhìn lại trên 125 thanh quá khứ.

Các kstd về cơ bản là các mức độ lệch chuẩn. Cài đặt mặc định là 2, nhưng bạn có thể thay đổi thành 3 hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cài đặt tiêu chuẩn 2 là đủ vì độ biến động không cao để đẩy hành động giá lên mức cao của độ lệch 3 tiêu chuẩn.

{modal url = "hình ảnh / bài viết / centre-gravitiy-Indicator / 02-Center-of -vity-Indicator-settings.PNG"} {/ phương thức}

Hình 2: Cài đặt chỉ báo MT4 trọng tâm

Cuối cùng, haiDefault là mức mà bạn cần sử dụng để thay đổi độ nhạy của chỉ báo. Cài đặt mặc định là 2. Khi được thay đổi thành giá trị cao hơn, chỉ báo có xu hướng trơn tru hơn, trong khi giá trị mặc định được đặt thành 1, cài đặt của chỉ báo nhạy hơn với giá.

Làm thế nào để giao dịch với trung tâm của chỉ số trọng lực?

Bước đầu tiên là tìm hướng của chỉ báo COG. Ví dụ: nếu chỉ báo COG hướng lên trên, thì chỉ tìm kiếm các vị trí mua hoặc dài. Tương tự, nếu chỉ báo COG hướng xuống dưới, thì chỉ tìm các vị trí bán.

Bạn cũng có thể xây dựng bối cảnh thị trường của riêng mình và xác định xu hướng trên khung thời gian bạn đang xem. Nếu bạn thấy rằng xu hướng giảm và chỉ báo COG cũng báo hiệu xu hướng tương tự theo hướng của chính chỉ báo.

Một số thương nhân cũng nhìn vào phân tích nhiều khung thời gian. Trong trường hợp này, nếu COG hướng lên trên khung thời gian H4, thì các nhà giao dịch có thể nhìn vào khung thời gian H1. Trên H1, đợi cho đến khi COG cũng hướng lên trên (sau khi hoàn thành việc hiệu chỉnh).

Theo đó, bạn có thể giao dịch theo hướng của chỉ số H4 COG. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ có thể chọn các bước ngoặt trong điều chỉnh giá và giao dịch với khung thời gian lớn hơn được đề cập. Điều này có thể giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận.

Lấy mức lợi nhuận

Các quy tắc chốt lời rất đơn giản. Sử dụng trung tâm của chỉ báo trọng lực, bạn có thể đặt lợi nhuận ở đường màu xanh là trung tâm động của đường trọng lực. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, giá có xu hướng vượt qua trung tâm động của đường trọng lực. Do đó, một cách để giao dịch là xem xét việc chia tách các vị trí của bạn.

Thay phiên, bạn có thể sử dụng các điểm dừng để giúp chốt lợi nhuận.

Dừng mức thua lỗ

Hệ thống Center of Gravity (COG) sử dụng các mức trục (trên và dưới) trung tâm động của đường trọng lực, cũng là đường vào. Các mức dừng lỗ có thể được đặt trên cơ sở 1: 2 ở mức tối thiểu.

Bạn có thể xem xét các mức quan trọng có thể bằng các chỉ số khác như các điểm trục, các mức hỗ trợ và kháng cự, v.v. Bạn cũng có thể xem xét chính hành động giá và đặt mức dừng lỗ của bạn tại hoặc gần với các điểm dao động chính trong giá.

Ví dụ giao dịch - Trung tâm trọng lực

Biểu đồ tiếp theo dưới đây cho thấy trung tâm của chỉ báo trọng lực trên biểu đồ giá. Như bạn có thể thấy, chỉ báo đang dốc xuống, cho thấy xu hướng giảm.

{modal url = "hình ảnh / bài viết / trung tâm của gravitiy-chỉ số / 03-Giao dịch-tín hiệu-trung tâm của trọng lực.png"} {/ phương thức}

Hình 3: Trung tâm tín hiệu giao dịch trọng lực

Khi giá tiếp cận đường màu xanh lá cây bên ngoài, một vị trí bán có thể được thực hiện. Trong hình 3, bạn có thể thấy các đường ngang màu đỏ, đen và xanh lục. Những đường này được vẽ dựa trên các mức được mô tả với tâm chỉ thị trọng lực.

Một vị trí ngắn được thực hiện khi giá đạt đến đường màu xanh lá cây bên ngoài. Các điểm dừng được đặt ban đầu ở mức cao gần đây nhất nhìn thấy ở bên trái. Mục tiêu sau đó được đặt vào trung tâm màu xanh của đường trọng lực.

Mặc dù vị trí này có thể được giao dịch một cách cô lập, chúng ta cũng có thể xem xét phân tích khung nhiều thời gian.

Biểu đồ tiếp theo hiển thị khung thời gian hàng ngày với tâm chỉ báo trọng tâm. Bạn có thể thấy rằng xu hướng hàng ngày cũng giảm. Gần đây nhất, giá đã kiểm tra đường màu xanh lá cây trước khi đẩy xuống thấp hơn. Do đó, giờ đây chúng ta có thể điều chỉnh lại các vị trí ngắn.

{modal url = "hình ảnh / bài viết / centre-gravitiy-Indicator / 04-Center-of -vity-MTF.png"} {/ phương thức}

Hình 4: Trung tâm chỉ báo trọng lực với khung thời gian đa

Các đường chấm chấm biểu thị các mức từ khung thời gian 30 phút, trong khi các đường in đậm hiện đại diện cho mục nhập, điểm dừng và mức mục tiêu từ khung thời gian biểu đồ hàng ngày.

Từ biểu đồ trên, bạn có thể thấy các tín hiệu giao dịch có thể được tối đa hóa như thế nào dựa trên trung tâm của chỉ báo trọng lực.

Tóm lại, trung tâm của chỉ báo trọng lực là một chỉ báo kỹ thuật vẽ đồ thị trên biểu đồ giá. Được phát triển bởi Mostafa Belkhayate, trung tâm của chỉ số trọng lực hoạt động dựa trên tiền đề của sự đảo ngược với giá trị trung bình.

Hành động giá liên tục có xu hướng hấp dẫn về đường màu xanh vốn là trung tâm của trọng lực. Sử dụng chỉ số đơn giản nhưng tinh vi này, người ta có thể giao dịch thị trường ngoại hối một cách dễ dàng.

Mục lục

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!

About Me

I'm Mike Semlitsch the owner of PerfectTrendSystem.com. My trading career started in 2007. Since 2013 I have helped thousands of traders to take their trading to the next level. Many of them are now constantly profitable traders. 

The following performance was achieved by me while trading live in front of hundreds of my clients:

Connect With Me:  

This FREE Indicator Can Transform
Your Trading!

FREE Indicator + Telegram Group


Request the Ultimate Double Top/Bottom Indicator which is used by 10,000+ traders.

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!