ซื้อขายด้วยตัวบ่งชี้ Alligator


ตัวบ่งชี้ที่เป็นหนึ่งในตัวบ่งชี้การซื้อขายที่ใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งยังทำหน้าที่เป็นระบบการซื้อขายในตัวเอง ตัวบ่งชี้จระเข้ได้รับการพัฒนาโดย Bill Williams ในปี 1995 ชื่อนี้มาจากข้อเท็จจริงที่ว่าตัวบ่งชี้นั้นดูเหมือนกรามของจระเข้

ผู้ค้าเรียกสิ่งนี้ว่า ตัวบ่งชี้ Alligator หรือ Alligator ของ Williams

ตัวบ่งชี้จระเข้ประกอบด้วยสามบรรทัดซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ มันเป็นภาพซ้อนทับในกราฟราคาและผู้ค้าตั้งชื่อมันว่าขากรรไกรฟันและริมฝีปากของจระเข้ ผู้ค้าจะแสดงแนวโน้มและทิศทางของราคาโดยขึ้นอยู่กับรูปแบบการสร้างที่เกิดขึ้น

FREE Alligator Indicator

Download the FREE Alligator Indicator for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

ซึ่งแตกต่างจากตัวชี้วัดอื่น ๆ ส่วนใหญ่ตัวบ่งชี้ จระเข้ทำงานบนพื้นฐานของการก่อตัวซึ่งยังใช้กันอย่างแพร่หลายในการวิเคราะห์คลื่นเอลเลียตและการวิเคราะห์คลื่นในรูปแบบอื่น ๆ สิ่งนี้ทำให้ไม่เหมือนใครเพราะคุณไม่สามารถใช้ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ตัวอย่างเช่นเพื่อวัดคลื่นต่าง ๆ ในแนวโน้ม

มีหลายลักษณะของตัวบ่งชี้ที่เป็นจระเข้ ตัวอย่างเช่นผู้ค้ามีข้อตกลงเช่น จระเข้ที่หลับ เมื่อทั้งสามบรรทัดมีการพันกัน นี่ไม่ใช่อะไรเลยนอกจากจุดตัดของทั้งสามบรรทัดในตัวบ่งชี้

อย่างไรก็ตามในขณะที่จระเข้หลับเรื่องราวไปว่าเขาหิว เฟสนี้ถูกอธิบายโดยเฟสการฝ่าวงล้อมของตัวบ่งชี้ ดังนั้นเมื่อจระเข้หิวจะเกิดการแตกหัก นี่คือเมื่อสามบรรทัดเริ่มแตกต่าง ระยะห่างระหว่างเส้นเริ่มขยายกว้างขึ้น

ระยะนี้ยังถูกมองว่าเป็นช่วงที่มีความผันผวน

ขั้นตอนความผันผวนมักจะเริ่มต้นที่จุดเริ่มต้นของการฝ่าวงล้อมทิศทางโมเมนตัม

เมื่อเกิดการฝ่าวงล้อมและมีการจัดตั้งเทรนด์มันจะถูกมองว่าเป็นช่วงที่จระเข้เริ่มเลี้ยง เมื่อทั้งสามบรรทัดเริ่มที่จะมาบรรจบกันอีกครั้งจระเข้บอกว่าจะกลับไปนอน

หลังจากที่จระเข้เต็มของเขาจากนั้นเขาก็กลับสู่โหมดสลีปแนะนำโดยสามบรรทัดของตัวบ่งชี้ที่มาบรรจบกัน

แม้ว่าสถานการณ์ข้างต้นอาจดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ก็แสดงให้เห็นถึงวิธีการทำงานของตลาด โดยทั่วไปแล้วแนวโน้มจะไม่เกิดขึ้นทันทีและจะต้องมีพื้นหลังทำงานอยู่ ดังนั้นขั้นตอนเมื่อจระเข้หลับและตื่นขึ้นมาเป็นอุปมาที่ดีสำหรับตลาด

นับตั้งแต่ตัวบ่งชี้จระเข้ได้รับการพัฒนามันถูกใช้อย่างกว้างขวางโดยผู้ค้าบางคนเพราะมันกลายเป็นระบบการซื้อขายด้วยตัวเอง โดยปกติเมื่อคุณใช้ระบบการซื้อขายคาดว่าคุณจะใช้เครื่องมืออื่น ๆ เพื่อยืนยัน

แต่นี่ไม่ใช่กรณีเมื่อมันมาถึงตัวบ่งชี้ที่จระเข้

Bill Williams - ความคิดที่อยู่เบื้องหลังตัวบ่งชี้ที่จระเข้

Bill Williams เป็นผู้ประกอบการค้าที่รู้จักกันดีในโลกของอัตราแลกเปลี่ยนและฟิวเจอร์สและหุ้น เขายังเป็นนักวิเคราะห์และได้ทำการวิจัยอย่างกว้างขวางในตลาด ประเด็นหลักของวิลเลียมส์คือตลาดคาดเดาไม่ได้ สิ่งนี้เป็นพื้นฐานของการสร้างตัวบ่งชี้ทางเทคนิคต่าง ๆ ของเขา

เขาเชื่อว่า ระบบการซื้อขายจำนวนมากล้มเหลวเพราะพวกเขาพึ่งพาการคาดการณ์แนวโน้ม เขายืนยันว่าระบบการซื้อขายที่ดีเป็นระบบหนึ่งที่สามารถทำนายสิ่งที่ไม่ทราบได้

หลังจากออกแบบตัวบ่งชี้การซื้อขายจำนวนมากวิลเลียมส์ได้สร้างตัวบ่งชี้จระเข้ซึ่งสะท้อนปรัชญาเดียวกันนี้ ดังนั้นผู้ซื้อขายไม่ควรดูตัวบ่งชี้ที่จระเข้เป็นสิ่งที่ทำงานคล้ายกับตัวบ่งชี้อื่น ๆ

หนึ่งในสิ่งสำคัญเกี่ยวกับแนวทางของวิลเลียมส์ในตลาดคือไม่ทำให้การซื้อขายมีความซับซ้อน พื้นฐานหลักของเขาคือการที่ตลาดง่าย แต่เพื่อที่จะประสบความสำเร็จผู้ค้ามักจะมีความซับซ้อนของระบบการซื้อขายโดยการเพิ่มตัวชี้วัดจำนวนมากและทำให้การสร้างระบบที่ซับซ้อน

ดังที่คุณอาจทราบแล้วการวิเคราะห์ทางเทคนิคนั้นเกี่ยวกับการทำความเข้าใจการเคลื่อนไหวของราคาในอดีตเพื่อทำนายพฤติกรรมราคาในอนาคต

เมื่อพูดถึงบิลวิลเลียมส์มันเป็นวิธีการที่แตก มุมมองของการวิเคราะห์ทางเทคนิคของวิลเลียมส์คือการดูพฤติกรรมปัจจุบันของตลาด นี่คือหนึ่งในสิ่งที่สะท้อนให้เห็นอย่างเหมาะสมในระบบการซื้อขายของเขา นี่เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ตัวบ่งชี้ของจระเข้นั้นมีความพิเศษ

การคำนวณค่าของตัวบ่งชี้ที่เป็นจระเข้

ตัวบ่งชี้ Alligator นั้นง่าย (และสังเกตความเรียบง่ายนี้ตามที่กล่าวไว้ในมุมมองของ William และการใช้การวิเคราะห์ทางเทคนิค)

มีเพียงสามบรรทัดหลักพร้อมตัวบ่งชี้ Alligator

  1. The Jaws: กรามของ Alligator เป็นเส้นสีน้ำเงินซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 13 ช่วงที่ปรับให้เรียบ นี่คือการเปลี่ยนเป็น 8 บาร์ในอนาคต
  2. ฟัน: ฟัน ของ Alligator นั้นเป็นเส้นสีแดงซึ่งประกอบด้วยค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 8 ช่วงและเปลี่ยนเป็น 5 บาร์ในอนาคต
  3. The Lips: ริมฝีปากของ Alligator เป็นเส้นสีเขียวซึ่งเป็นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 5 ช่วงเวลาที่ราบรื่นซึ่งจะเปลี่ยนเป็น 3 แท่งในอนาคต

คุณจะสังเกตเห็นว่าตัวบ่งชี้ของจระเข้นั้นไม่ได้เป็นอะไรนอกจากการผสมผสานของค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบเรียบที่แตกต่างกันสามตัวแต่ละตัวมีการเปลี่ยนconvertformsของตัวเองในช่วงอนาคต

นี่เป็นหนึ่งในความแตกต่างพื้นฐานกับตัวบ่งชี้ Alligator เมื่อเทียบกับตัวบ่งชี้การซื้อขายอื่น ๆ มีตัวบ่งชี้ไม่มากที่เปลี่ยนช่วงเวลาไปสู่อนาคตซึ่งอาจทำให้เข้าใจว่าราคากำลังทำอะไร

แผนภูมิด้านล่างแสดงตัวบ่งชี้ที่ใช้กับกราฟราคา

{modal url = "images / article / alligator-indicator / 01-Alligator-Indicator.png"} {/ กิริยา}

ตัวอย่างตัวบ่งชี้ของจระเข้

Alligator ทำงานอย่างไร

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ตัวบ่งชี้ Alligator นั้นง่ายมากในวิธีที่มันถูกออกแบบ ตัวบ่งชี้โดยทั่วไปใช้ตัวบ่งชี้ที่มีอยู่ (ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ที่ราบรื่น) แล้วใช้การรวมกันของช่วงเวลาการค้นหาที่แตกต่างกันและการเปลี่ยนconvertformsที่แตกต่างกันในอนาคตเพื่อกำหนดตัวบ่งชี้ว่าเป็นระบบที่สมบูรณ์

บางครั้งผู้ค้ามักจะใช้ออสซิลเลเตอร์พร้อมกับตัวบ่งชี้ Alligator เพื่อกรองสัญญาณที่ดียิ่งขึ้น ออสซิลเลเตอร์ที่ใช้กันทั่วไปบางส่วนนั้นรวมถึง Stochastics oscillator หรือ ดัชนี CCI

ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สามค่าที่มาบรรจบกันแบบเรียบนั้นเกิดขึ้นเมื่อตลาดมีความผันผวนต่ำ

ข้อดีอย่างหนึ่งของการซื้อขายกับตัวบ่งชี้ Alligator คือช่วยให้ผู้ค้าสามารถจับแนวโน้มได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณอยู่กับแนวโน้ม เราสามารถวาดความคล้ายคลึงกันระหว่างวิธีการที่ตัวบ่งชี้ Alligator และแถบ Bollinger ทำงาน

ตัวอย่างเช่นเมื่อใช้แถบ Bollinger คุณจะรู้ว่าเมื่อวงดนตรีสัญญาพวกเขาจะขยายตัวในไม่ช้าและราคาจะพุ่งออกจากแนวโน้มที่แคบ ด้วย Alligator แนวคิดที่คล้ายกันจะถูกรับรู้เมื่อ Alligator สลีป

เป็นผลให้ Alligator นอนหลับนานขึ้นยิ่งมีโอกาสสูงที่การฝ่าวงล้อมจะเกิดขึ้นนำไปสู่เทรนด์ใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น

ตัวบ่งชี้ Alligator ใช้เพื่อทำความเข้าใจกับแนวโน้มและตลาดที่หลากหลาย สามารถสรุปได้ดังนี้:

  1. ในตลาดที่หลากหลาย Alligator จะหลับ
  2. ในตลาดที่ได้รับความนิยม Alligator จะตื่นขึ้นมาและดึงข้อมูล

เพื่อทำความเข้าใจแนวคิดเหล่านี้ลองมาดูตัวอย่าง

แผนภูมิด้านล่างแสดงขั้นตอนต่าง ๆ ในตลาด กล่องสี่เหลี่ยมแสดงพื้นที่เมื่อตลาดมีการเปลี่ยนconvertforms คุณสามารถดูว่าเส้นทั้งสามที่แตกต่างกันอย่างใกล้ชิดถูกโอบ นี่เป็นการทำเครื่องหมายพื้นที่เมื่อตัวบ่งชี้ Alligator กำลังหลับอยู่

{modal url = "images / article / alligator-indicator / 02-Alligator-Indicator-phases.png"} {/ กิริยา}

ตัวบ่งชี้จระเข้และเฟสตลาด

สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากราคามีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวในช่วงที่ไม่ค่อยจะมีการฝ่าวงล้อมใด ๆ อย่างไรก็ตามการปรากฏตัวของตลาดที่หลากหลายนี้แสดงให้เห็นว่าราคากำลังเตรียมพร้อมสำหรับแนวโน้มบางอย่างที่จะได้รับการจัดตั้งขึ้น

ทันทีหลังจากที่ Alligator หลับคุณจะเห็นว่ามันตื่นขึ้นมา สิ่งนี้สามารถเห็นได้จากค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สามแบบที่ปรับให้เรียบ โปรดสังเกตว่า Alligator จะ ดึงข้อมูล แนวโน้มที่แข็งแกร่งตลอดเวลา

หลังจากราคาถึงจุดสิ้นสุดบนของแนวโน้มขาขึ้นคุณจะเห็นว่าพวกเขากลับทิศทางทันที ที่นี่ในช่วงเวลาสั้น ๆ Alligator จะ นอนหลับ แต่จะตื่นขึ้นมาเร็วพอที่จะป้อนเข้าสู่แนวโน้มขาลงใหม่ที่เกิดขึ้น

เมื่อใช้ภาพประกอบด้านบนเราสามารถสรุปได้ว่าตัวบ่งชี้ Alligator ช่วยให้ผู้ค้าสามารถเตรียมพร้อมสำหรับการเคลื่อนไหวของตลาดที่กำลังจะมาถึง เมื่อและเมื่อการเคลื่อนไหวของราคาเพิ่มขึ้นเพื่อทดสอบหนึ่งในสามเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่คุณสามารถคาดหวังว่าจะเห็นแนวโน้มที่ถูกรักษาไว้

แนวโน้มการซื้อขายด้วยตัวบ่งชี้ Alligator

ตัวบ่งชี้ Alligator ช่วยให้ผู้ค้าสามารถซื้อขายได้ทั้งตลาดที่มีแนวโน้มและแนวโน้ม อย่างไรก็ตามขอแนะนำให้ทำการแลกเปลี่ยนแนวโน้มมากกว่าช่วงเพราะสามารถสร้างผลกำไรได้ง่ายในตลาดที่มีแนวโน้ม

ตลาดที่หลากหลายที่ปรากฎโดย Alligator Sleeping แนะนำช่วงเวลาที่ผู้ค้าสามารถอยู่ห่างจากตลาดและหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่ไม่เหมาะสม

แน่นอนหนึ่งสามารถใช้ตัวบ่งชี้เพิ่มเติมอื่น ๆ เพื่อกรองแนวโน้ม คุณยังสามารถรวมตัวบ่งชี้ Alligator กับเทคนิคการเคลื่อนไหวตามราคาเช่นเส้นแนวโน้มการสนับสนุนแนวนอนและแนวต้าน

แผนภูมิถัดไปแสดงวิธีใช้ตัวบ่งชี้ Alligator ด้วยเทคนิคการเคลื่อนไหวตามราคา

{modal url = "images / article / alligator-indicator / 03-Alligator-Price-Action.png"} {/ กิริยา}

การใช้ตัวบ่งชี้ Alligator พร้อมกับการเคลื่อนไหวของราคา

ในแผนภูมิด้านบนคุณจะเห็นว่าเรามีทั้งแนวรับแนวต้านและแนวต้านและเส้นแนวโน้มบนกราฟ คุณสามารถดูตัวอย่างได้เมื่อเส้นแนวโน้มถูกพล็อตราคายังคงขยับสูงขึ้น

นี่คือภาพที่ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ราบรื่นขยับ ตราบใดที่ Alligator ตื่นขึ้นมาเทรนด์ก็จะคงที่ แต่เมื่อราคาใกล้ถึงจุดสิ้นสุดของแนวโน้มคุณจะเห็นว่า Alligator เริ่มนอนหลับ

ต่อไปนี้ราคาจะทำลายเส้นแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นและเริ่มที่จะพัฒนาเป็นขาลง

อีกตัวอย่างจากแผนภูมิด้านบนคือแนวรับและแนวต้าน ตัวอย่างเช่นหลังจากที่ระดับการสนับสนุนถูกสร้างขึ้นคุณสามารถเห็นแนวโน้มที่แข็งแกร่งที่ผลักดันให้ราคาไปที่ระดับแนวต้านถัดไป

การเคลื่อนไหวนี้จากการสนับสนุนไปยังบริเวณแนวต้านแข็งแกร่งและด้วย Alligator ที่ตื่นขึ้นมาคุณจะได้รับความมั่นใจเป็นพิเศษว่าตลาดยังคงมีแนวโน้มที่แข็งแกร่ง

การใช้ตัวบ่งชี้ Alligator บนแพลตฟอร์มการซื้อขาย MT4

ตัวบ่งชี้ Alligator หรือวิลเลียมส์ 'Alligator เป็นหนึ่งในตัวบ่งชี้ทางเทคนิคเริ่มต้นที่มีอยู่ในแพลตฟอร์มการซื้อขายและการทำแผนภูมิส่วนใหญ่ นี่ยังมีอยู่บนแพลตฟอร์มการซื้อขาย MT4 ซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลาย

ในการใช้งานตัวบ่งชี้เพียงไปที่ส่วนการนำทางและจากรายการตัวบ่งชี้ให้เลือก Bill Williams แล้วเลือกตัวบ่งชี้ Alligator

ด้านล่างเป็นตัวอย่างของตัวบ่งชี้ Alligator ในแผนภูมิราคาของคุณบนแพลตฟอร์มการซื้อขาย MT4

{modal url = "images / article / alligator-indicator / 04-Alligator-Indicator-MT4.png"} {/ กิริยา}

ตัวบ่งชี้ Alligator บนแพลตฟอร์มการซื้อขาย MT4

คุณสามารถกำหนดตัวบ่งชี้ได้ในระดับที่ยอดเยี่ยมรวมถึงความสามารถในการเปลี่ยนสีของค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สามค่าที่ปรับให้เรียบและยังสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าพารามิเตอร์สำหรับตัวบ่งชี้ได้อีกด้วย

ในขณะที่คุณมีอิสระในการทดลองใช้การตั้งค่าอย่าเบี่ยงเบนห่างจากการตั้งค่าเริ่มต้นมากเกินไปและการเปลี่ยนหรือการตั้งค่ากะ

ตัวบ่งชี้ Alligator แสดงแนวโน้มในตลาดสำหรับกรอบเวลาที่นำไปใช้ ดังนั้นเมื่อคุณเปลี่ยนกรอบเวลาคุณจะพบว่าตัวบ่งชี้ Alligator จะเปลี่ยนโดยอัตโนมัติขึ้นอยู่กับการเคลื่อนไหวของราคาของกรอบเวลาที่คุณกำลังดู

ด้วยวิธีนี้คุณสามารถใช้การวิเคราะห์เฟรมแบบหลายเวลาในการใช้ตัวบ่งชี้ Alligator มันอาจซับซ้อนเล็กน้อย แต่วิธีการแบบหลายเฟรมนี้สามารถช่วยให้คุณเข้าใจรายละเอียดที่ซับซ้อนของแนวโน้มที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถปรับระดับราคาเข้าของคุณเพื่อการค้า

เมื่อใช้ตัวบ่งชี้ Alligator พึงระลึกว่าจะไม่ใช้ตัวบ่งชี้ที่ซ้ำซ้อน ตัวอย่างเช่นคุณสามารถหลีกเลี่ยงการใช้ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เนื่องจากนี่เป็นพื้นฐานสำหรับตัวบ่งชี้ Alligator

ในทำนองเดียวกันตัวชี้วัดอื่น ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องวางซ้อนบนแผนภูมิ คุณสามารถดูออสซิลเลเตอร์ต่าง ๆ หรือแม้แต่ออสซิลเลเตอร์แบนด์วิธของ Bollinger ซึ่งสามารถอธิบายความผันผวนที่เพิ่มขึ้นและลดลงของราคาหลักทรัพย์ที่คุณจะวิเคราะห์ได้

ซื้อขายกับ Alligator Indicator - สรุป

สรุปแล้วตัวบ่งชี้ของ Bill Williams 'Alligator เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดการซื้อขายที่ง่ายที่สุดที่ใช้เป็นระบบการซื้อขายทางเทคนิค วัตถุประสงค์หลักของตัวบ่งชี้ Alligator คือเพื่อให้การซื้อขายเป็นเรื่องง่าย

ซึ่งแตกต่างจากตัวชี้วัดการค้าปกติและแนวคิดการวิเคราะห์ทางเทคนิคตัวบ่งชี้ Alligator เป็นไปตามมุมมองของวิลเลียมส์ในการทำความเข้าใจการเคลื่อนไหวของราคาในปัจจุบันเพื่อทำนายการเคลื่อนไหวของราคาในอนาคต

โดยรวมแล้วตัวบ่งชี้นั้นง่ายต่อการเข้าใจดังที่แสดงในบทความข้างต้น สามารถกำหนดกลยุทธ์การซื้อขายจำนวนหนึ่งโดยใช้ตัวบ่งชี้ Alligator ไม่น่าแปลกใจที่ตัวบ่งชี้ดังกล่าวเป็นระบบการซื้อขายที่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ค้า

About Me

I'm Mike Semlitsch the owner of PerfectTrendSystem.com. My trading career started in 2007. Since 2013 I have helped thousands of traders to take their trading to the next level. Many of them are now constantly profitable traders. 

The following performance was achieved by me while trading live in front of hundreds of my clients:

Connect With Me:  

This FREE Indicator Can Transform
Your Trading!

FREE Indicator + Telegram Group


Request the Ultimate Double Top/Bottom Indicator which is used by 10,000+ traders.

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!