ซื้อขายด้วยตัวบ่งชี้เส้นกริดของแนวนอนใน MT4

หากคุณทำการค้ามาระยะหนึ่งแล้วโอกาสที่คุณจะรู้ว่าราคาจะเป็นอย่างไรเมื่อมันเข้าใกล้จุดราคา ตัวอย่างเช่นในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์จะมีข่าวโคมลอยครั้งใหญ่เมื่อราคาถึงระดับสำคัญ

ในตลาดน้ำมันคุณจะพบว่ารายงานข่าวมักจะสร้างโฆษณาเมื่อราคาน้ำมันทะลุเกณฑ์ 50.00 ดอลลาร์หรือเมื่อราคาทองคำแตะระดับ 1300 ดอลลาร์หรือระดับ 1200 ดอลลาร์ เหล่านี้คืออะไร แต่ตัวเลขรอบ

FREE Horizontal Grid Lines Indicator

Download the FREE Horizontal Grid Lines Indicator for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

 

Partially Automated Trading Besides Your Day Job

Alerts In Real-Time When Divergences Occur

My Recommended MT4/MT5 Broker

 

ตัวเลขรอบเป็นระดับที่สำคัญของจุดราคาซึ่งถูกมองว่าเป็นอุปสรรคทางจิตวิทยา ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ซื้อขายราคาหมายเลขรอบเป็นระดับราคาหลักที่มักจะมีการกำหนดคำสั่งซื้อและขาย

แต่ตัวเลขกลมไม่ได้ จำกัด อยู่แค่ในระดับราคาเช่น 50 หรือ 1300 เท่านั้นแม้แต่ในตลาดสกุลเงินคุณจะพบว่าระดับราคาเช่น 1.1000, 0.8000 และอื่น ๆ ทำงานในลักษณะเดียวกัน

โปรดคำนึงถึงความสำคัญของตัวเลขรอบมันจะคุ้มค่าที่จะได้รับตัวบ่งชี้ที่สามารถกำหนดระดับเหล่านี้ได้โดยอัตโนมัติ ในขณะที่วิธีหนึ่งในการทำเช่นนี้คือการใช้เส้นแนวนอนเพื่อวางสิ่งเหล่านี้ที่ระดับจำนวนรอบ แต่ก็อาจทำให้เบื่อหน่ายได้

หากคุณกำลังมองหาการแก้ไขอย่างรวดเร็วตัวบ่งชี้เส้นกริดแนวนอนสำหรับแพลตฟอร์มการซื้อขาย MT4 เป็นทางเลือกที่ทำงานได้

การกำหนดค่าและการติดตั้งตัวบ่งชี้เส้นตารางแนวนอน MT4

ตัวบ่งชี้บรรทัดกริดแนวนอนเป็นตัวบ่งชี้ที่กำหนดเองซึ่งสร้างขึ้นสำหรับแพลตฟอร์ม MT4 คุณสามารถดาวน์โหลดตัวบ่งชี้จากบทความนี้และติดตั้งลงในโฟลเดอร์ตัวบ่งชี้ของ MT4 ของคุณ รีสตาร์ทเทอร์มินัล MT4 ของคุณและลากแล้วปล่อยตัวบ่งชี้นี้ไปยังแผนภูมิที่คุณเลือก

คุณจะได้รับการนำเสนอด้วยหน้าต่างการกำหนดค่าที่แสดงด้านล่าง


ตัวบ่งชี้เส้นตารางแนวนอน MT4

อย่างที่คุณเห็นจากการตั้งค่าข้างต้นของตัวบ่งชี้การปรับแต่งนั้นค่อนข้างง่าย

ขนาดกริดเป็นพอยต์: เมื่อ ใช้การตั้งค่านี้คุณสามารถกำหนดจำนวนพ้อยท์ที่ควรพล็อตเส้นกริดของขอบฟ้า ตัวอย่างเช่นหากคุณตั้งค่านี้เป็น 100 คะแนนในคู่สกุลเงินนั่นคือความแตกต่างประมาณ 10 pips ซึ่งหมายความว่าทุก ๆ 10 pips คุณจะเห็นเส้นกริดถูกลงจุด

สีกริด: สี กริดถึงแม้ว่าแสดงสองระดับที่แตกต่างกัน แต่ใช้งานไม่ได้ คุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าสีและมันจะวาดเส้นกริดโดยอัตโนมัติตามสีที่คุณเลือก

รูปแบบและความกว้างของตาราง: คุณสามารถตั้งค่ารูปแบบและความกว้างของเส้นตารางซึ่งช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งตัวบ่งชี้และให้ตรงกับสไตล์ของแม่แบบแผนภูมิที่มีอยู่ของคุณ

สัปดาห์: การตั้งค่านี้ซ้ำซ้อนเมื่อคุณเลือกขนาดกริดตัวบ่งชี้จะconvertformsค่าเหล่านี้ในทุกช่วงเวลา

แสดงป้ายกำกับ : โดยการตั้งค่านี้เป็นจริงคุณจะเปิดใช้งานตัวบ่งชี้เส้นกริดแนวนอนแสดงฉลาก ป้ายกำกับจะแสดงขนาดกริดที่คุณเลือก

การกำหนดค่าตารางป้ายกำกับ: คุณสามารถกำหนดการตั้งค่าแบบอักษรของป้ายกำกับที่แสดงในแผนภูมิ คุณสามารถเปลี่ยนสีและขนาดตัวอักษรของฉลากซึ่งสามารถแสดงบนการตั้งค่าแผนภูมิได้หากคุณเปิดใช้งานการตั้งค่าแสดงฉลากก่อนหน้า

การกำหนดค่าการแสดงฉลาก: การตั้งค่าสามขั้นสุดท้ายช่วยให้คุณสามารถกำหนดป้ายกำกับว่าควรแสดงส่วนใดของแผนภูมิ คุณสามารถวางป้ายกำกับบนด้านขวาด้านซ้ายของแผนภูมิและใช้การตั้งค่าขวา / ลงคุณสามารถย้ายไปยังตำแหน่งที่สะดวกบนแผนภูมิที่ไม่รบกวนการตั้งค่าแผนภูมิและตัวบ่งชี้ที่มีอยู่ของคุณ

เมื่อคุณติดตั้งตัวบ่งชี้เส้นตารางแนวนอน MT4 นี่คือลักษณะที่ปรากฏ


ตัวบ่งชี้เส้นตารางแนวนอน MT4

จากแผนภูมิด้านบนคุณสามารถดูว่าตัวบ่งชี้นี้ง่ายแค่ไหน จะช่วยให้คุณเพิ่มเส้นกริดได้อย่างรวดเร็วทุก ๆ จำนวน pips หรือจุดบนแผนภูมิ คุณไม่จำเป็นต้องตั้งค่าเส้นกริดเหล่านี้โดยใช้เครื่องมือวาดเส้นแนวนอนของ MT4

วิธีการใช้ตัวบ่งชี้เส้นตารางแนวนอน MT4

การซื้อขายด้วยตัวเลขกลมหรือระดับราคาที่สะอาดซึ่งสิ้นสุดในศูนย์คือกลยุทธ์ในตัวมันเอง ผู้ค้าบางคนแทนที่จะเข้าสู่การค้าด้วยเลขคี่ต้องการตั้งค่าคำสั่งของพวกเขาเป็นค่าตัวเลขรอบ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CFD ดังนั้นตัวเลขกลมจึงเป็นแนวรับสำคัญและแนวต้าน สิ่งเหล่านี้ใช้เป็นรายการระดับทางออกในการซื้อขาย เส้นกริดแนวนอนจะคงที่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกรอบเวลาที่คุณซื้อขาย

ผู้ค้าบางรายอาจพบว่าเส้นกริดในแนวนอนนั้นค่อนข้างรกเกินไป ดังนั้นตัวบ่งชี้นี้อาจไม่ดึงดูดทุกคน ขึ้นอยู่กับประเภทของตลาดที่คุณซื้อขายและสไตล์การซื้อขายของคุณ

ตัวบ่งชี้สามารถใช้กับแผนภูมิใด ๆ และเมื่อตั้งค่า pip แล้วตัวบ่งชี้จะคงที่ตลอดระยะเวลาอื่น ๆ สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ค้ามีมุมมองที่สอดคล้องกันของตลาด ขอแนะนำให้คุณปิดการใช้งานพื้นหลังแผนภูมิเริ่มต้นของ MT4 เพื่อให้คุณใช้เส้นกริดแนวนอนเหล่านี้เท่านั้น

เพราะตัวเลขกลมมักจะมีบทบาทสำคัญพวกเขามักถูกมองว่าเป็นแม่เหล็กราคา หากคุณสังเกตการเคลื่อนไหวของราคาอย่างระมัดระวังคุณจะสังเกตเห็นว่าราคามีแนวโน้มที่จะเลื่อนไปรอบ ๆ ตัวเลขก่อนที่จะตั้งขาต่อไปในทิศทาง

นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนการซื้อขายของคุณในแบบที่คุณปรับการสนับสนุนและแนวต้านเป็นค่าตัวเลขรอบที่เล็กลงโดยอัตโนมัติเพื่อให้ได้มุมมองที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

ดังกล่าวข้างต้นตัวบ่งชี้เส้นกริดแนวนอนสำหรับแพลตฟอร์ม MT4 เป็นเพียงตัวบ่งชี้เครื่องสำอาง มันไม่ได้ทำให้คุณได้เปรียบในตลาด ดังนั้นนี่คือเครื่องมือที่เหมาะสมกว่าที่จะให้มุมมองของตลาดมากกว่าสิ่งอื่นใด ส่วนที่ดีคือคุณสามารถใช้ตัวบ่งชี้เส้นกริดแนวนอนเป็นเครื่องมือที่สามารถเสริมกลยุทธ์การซื้อขายที่มีอยู่ของคุณ

 

About Me

I'm Mike Semlitsch the owner of PerfectTrendSystem.com. My trading career started in 2007. Since 2013 I have helped thousands of traders to take their trading to the next level. Many of them are now constantly profitable traders. 

The following performance was achieved by me while trading live in front of hundreds of my clients:

Connect With Me:  

This FREE Indicator Can Transform
Your Trading!

FREE Indicator + Telegram Group


Request the Ultimate Double Top/Bottom Indicator which is used by 10,000+ traders.

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!