Giao dịch với chỉ số Alligator


Chỉ báo cá sấu là một trong những chỉ số giao dịch được sử dụng rộng rãi, bản thân nó cũng hoạt động như một hệ thống giao dịch. Chỉ số cá sấu được Bill Williams phát triển vào năm 1995. Tên này xuất phát từ thực tế là chỉ số này trông giống như hàm của cá sấu.

Thương nhân gọi đây là chỉ số Alligator hoặc Williams 'Alligator .

Chỉ báo cá sấu bao gồm ba dòng tất cả dựa trên đường trung bình di chuyển. Nó là một lớp phủ trên biểu đồ giá và thương nhân đặt tên nó là hàm, răng và môi của cá sấu. Tùy thuộc vào sự hình thành được tạo ra bởi ba dòng, thương nhân mô tả sự hiện diện của xu hướng và hướng của giá.

FREE Alligator Indicator

Download the FREE Alligator Indicator for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

Không giống như hầu hết các chỉ số khác, chỉ báo cá sấu hoạt động trên cơ sở các thành tạo cũng được sử dụng rộng rãi trong phân tích sóng Elliott và các dạng phân tích sóng khác . Điều này làm cho nó trở nên độc đáo vì bạn không thể sử dụng trung bình di động chẳng hạn để đánh giá các sóng khác nhau trong một xu hướng.

Có nhiều đặc điểm của chỉ số cá sấu. Ví dụ, các nhà giao dịch đã đưa ra các thuật ngữ như cá sấu ngủ khi ba dòng được quấn vào nhau. Đây không là gì ngoài một giao điểm của cả ba dòng trong chỉ báo.

Tuy nhiên, khi cá sấu ngủ, câu chuyện kể rằng anh ta bị đói. Giai đoạn này được mô tả bởi giai đoạn đột phá của chỉ báo. Do đó, một khi cá sấu đói, giai đoạn đột phá được hình thành. Đây là khi ba dòng bắt đầu phân kỳ. Khoảng cách giữa các dòng bắt đầu phát triển rộng hơn.

Giai đoạn này cũng được xem là giai đoạn biến động.

Giai đoạn biến động thường bắt đầu khi bắt đầu đột phá định hướng dựa trên động lượng.

Một khi đột phá xảy ra và xu hướng được thiết lập, nó được coi là một giai đoạn mà cá sấu bắt đầu ăn mừng. Khi ba dòng bắt đầu hội tụ một lần nữa, cá sấu được cho là sẽ ngủ lại.

Sau khi cá sấu đầy đủ, anh ta lại đi ngủ, được gợi ý bởi ba dòng chỉ thị cá sấu hội tụ.

Mặc dù kịch bản trên có vẻ hơi trẻ con, nhưng nó mô tả cách hoạt động của thị trường. Thông thường, các xu hướng không hình thành ngay lập tức và phải có một số công việc nền tảng được đưa ra. Do đó, các giai đoạn khi cá sấu ngủ và thức dậy tạo thành một phép ẩn dụ tốt cho thị trường.

Kể từ khi chỉ số cá sấu được phát triển, nó đã được sử dụng rộng rãi bởi một số nhà giao dịch khi nó trở thành một hệ thống giao dịch. Thông thường, khi bạn sử dụng một hệ thống giao dịch, bạn nên sử dụng các công cụ khác để xác nhận.

Nhưng đây không phải là trường hợp khi nói đến chỉ số cá sấu.

Bill Williams - Tâm trí đằng sau chỉ số cá sấu

Bill Williams là một nhà giao dịch nổi tiếng trong thế giới ngoại hối và tương lai và chứng khoán. Ông cũng là một nhà phân tích và đã thực hiện một số nghiên cứu sâu rộng trên thị trường. Điểm chính của Williams là thị trường không thể đoán trước. Điều này hình thành cơ sở của việc ông tạo ra các chỉ số kỹ thuật khác nhau.

Theo Williams, ông tin rằng nhiều hệ thống giao dịch thất bại vì chúng dựa vào khả năng dự đoán của các xu hướng . Ông ta duy trì rằng một hệ thống giao dịch tốt là một hệ thống có thể dự đoán sự không biết.

Sau khi thiết kế nhiều chỉ số giao dịch, Williams đã tạo ra chỉ số cá sấu phản ánh triết lý tương tự. Do đó, các nhà giao dịch không nên xem chỉ báo cá sấu là một cái gì đó hoạt động tương tự như các chỉ báo khác.

Một trong những điều chính về cách tiếp cận thị trường của Williams là không làm phức tạp giao dịch. Cơ sở chính của ông là thị trường đơn giản. Nhưng để thành công, một nhà giao dịch thường có xu hướng làm phức tạp hệ thống giao dịch của họ bằng cách thêm nhiều chỉ số và do đó tạo ra một hệ thống phức tạp.

Như bạn có thể biết, phân tích kỹ thuật là tất cả về việc hiểu hành động giá trong quá khứ để dự đoán hành vi giá trong tương lai.

Khi nói đến Bill Williams, đó là một cách tiếp cận trái ngược. Quan điểm phân tích kỹ thuật của Williams là xem xét hành vi hiện tại của thị trường. Đây là một trong những điều được phản ánh khéo léo trong hệ thống giao dịch của anh ấy. Đây cũng là một trong những yếu tố khiến chỉ số cá sấu trở nên độc đáo.

Tính toán các giá trị của chỉ báo cá sấu

Chỉ báo Alligator rất đơn giản (và chú ý sự đơn giản này như được đề cập bởi quan điểm của William về thị trường và sử dụng phân tích kỹ thuật).

Chỉ có ba dòng chính với chỉ báo Alligator.

  1. Hàm: Hàm cá sấu là một đường màu xanh, là đường trung bình di chuyển được làm nhẵn 13 kỳ. Điều này được thay đổi bởi 8 thanh vào tương lai
  2. Răng: Răng của Cá sấu là một đường màu đỏ, bao gồm trung bình di chuyển 8 kỳ và được dịch chuyển bởi 5 vạch trong tương lai
  3. Môi: Môi của Alligator là một đường màu xanh lục, là đường trung bình di chuyển được làm mịn 5 kỳ, được dịch chuyển bởi 3 vạch trong tương lai.

Bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ báo cá sấu không là gì ngoài sự kết hợp của ba đường trung bình được làm mịn khác nhau, mỗi đường có sự dịch chuyển riêng của nó trong các giai đoạn tương lai.

Đây là một trong những khác biệt cơ bản với chỉ báo Alligator so với các chỉ số giao dịch khác. Không có nhiều chỉ số chuyển các giai đoạn sang tương lai có thể giúp hiểu được giá sẽ làm gì.

Biểu đồ dưới đây cho thấy chỉ số cá sấu được áp dụng cho biểu đồ giá.

{modal url = "hình ảnh / bài viết / alligator-Indicator / 01-Alligator-Indicator.png"} {/ phương thức}

Ví dụ chỉ số cá sấu

Làm thế nào để một Alligator hoạt động?

Như đã đề cập trước đó, chỉ báo Alligator rất đơn giản theo cách nó được phát minh. Về cơ bản, chỉ báo lấy một chỉ báo hiện có (trung bình di chuyển được làm mịn) và sau đó sử dụng kết hợp các giai đoạn nhìn lại khác nhau và các dịch chuyển khác nhau trong tương lai để đưa ra chỉ báo là một hệ thống hoàn chỉnh.

Đôi khi, các nhà giao dịch có xu hướng sử dụng bộ tạo dao động cùng với chỉ báo Alligator để lọc các tín hiệu tốt hơn nữa. Một số bộ tạo dao động thường được sử dụng bao gồm bộ tạo dao động Stochastic hoặc chỉ số CCI .

Ba trung bình di chuyển trơn tru hội tụ về cơ bản hình thành khi thị trường có biến động thấp.

Một trong những lợi ích của giao dịch với chỉ báo Alligator là nó cho phép các nhà giao dịch nắm bắt xu hướng rất thoải mái. Nó cũng cho phép bạn ở lại với xu hướng. Người ta có thể rút ra một số điểm tương đồng giữa cách hoạt động của chỉ báo Alligator và các dải bollinger.

Ví dụ, với các dải bollinger, bạn biết rằng khi các dải hợp đồng, chúng sẽ sớm mở rộng và giá cả thoát ra khỏi xu hướng hẹp. Với Alligator, một khái niệm tương tự được hiện thực hóa khi Alligator ngủ.

Do đó, Alligator ngủ càng lâu, khả năng xảy ra đột phá sẽ dẫn đến một xu hướng mới được thiết lập.

Chỉ số Alligator được sử dụng để hiểu xu hướng và thị trường khác nhau. Chúng có thể được tóm tắt như sau:

  1. Ở nhiều thị trường khác nhau, cá sấu ngủ
  2. Trong các thị trường có xu hướng, Alligator thức dậy và cho ăn

Để hiểu các khái niệm này, chúng ta hãy xem xét một số ví dụ.

Biểu đồ dưới đây cho thấy các giai đoạn khác nhau trên thị trường. Hộp hình chữ nhật hiển thị khu vực khi các thị trường khác nhau. Bạn có thể thấy ba dòng khác nhau được gắn kết chặt chẽ như thế nào. Điều này chỉ đơn giản là đánh dấu khu vực khi chỉ báo Alligator đang ngủ.

{modal url = "hình ảnh / bài viết / alligator-Indicator / 02-Alligator-Indicator-ph Phase.png"} {/ phương thức}

Chỉ số cá sấu và các giai đoạn thị trường

Điều này xảy ra khi giá có xu hướng di chuyển trong một phạm vi hiếm khi tạo ra bất kỳ đột phá. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các thị trường khác nhau này cho thấy giá đang chuẩn bị cho một loại xu hướng nào đó sẽ được thiết lập.

Ngay sau khi cá sấu ngủ, bạn có thể thấy nó thức dậy. Điều này được nhìn thấy bởi ba đường trung bình di chuyển được làm nhẵn. Lưu ý rằng nguồn cấp dữ liệu Alligator trong toàn bộ thời gian xu hướng là mạnh mẽ.

Sau khi giá đạt đến đỉnh cao nhất của xu hướng tăng, bạn có thể thấy rằng họ đã kịp thời đảo ngược hướng. Ở đây, trong một khoảng thời gian ngắn, Cá sấu ngủ nhưng thức dậy đủ sớm để ăn theo xu hướng giảm mới đang hình thành.

Sử dụng hình minh họa ở trên, chúng ta có thể suy luận rằng chỉ báo Alligator cho phép các nhà giao dịch chuẩn bị cho các biến động thị trường sắp tới. Khi hành động giá tăng để kiểm tra một trong ba đường trung bình động, bạn có thể thấy xu hướng đang được duy trì.

Xu hướng giao dịch với chỉ báo Alligator

Chỉ báo Alligator cho phép các nhà giao dịch giao dịch cả thị trường khác nhau và xu hướng. Tuy nhiên, nên giao dịch theo xu hướng hơn là phạm vi vì lợi nhuận có thể dễ dàng được xây dựng trong một thị trường có xu hướng.

Các thị trường khác nhau được mô tả bởi Alligator đang ngủ gợi ý những khoảng thời gian mà các nhà giao dịch có thể tránh xa thị trường và tránh rủi ro không đáng có.

Tất nhiên, người ta có thể sử dụng các chỉ số bổ sung khác để tiếp tục lọc các xu hướng. Bạn cũng có thể kết hợp chỉ báo Alligator với các kỹ thuật dựa trên hành động giá như đường xu hướng và mức hỗ trợ và kháng cự ngang.

Biểu đồ tiếp theo minh họa cách sử dụng chỉ báo Alligator với các kỹ thuật dựa trên hành động giá.

{modal url = "hình ảnh / bài viết / alligator-Indicator / 03-Alligator-Price-Action.png"} {/ phương thức}

Sử dụng chỉ báo Alligator với hành động giá

Trong biểu đồ trên, bạn có thể thấy rằng chúng tôi có cả mức hỗ trợ và kháng cự ngang và đường xu hướng được vẽ trên biểu đồ. Bạn có thể thấy ví dụ khi đường xu hướng được vẽ, giá tiếp tục tăng cao hơn.

Điều này được mô tả bởi các đường trung bình di chuyển được làm mịn mở rộng. Chừng nào Alligator còn thức, xu hướng được giữ ổn định. Nhưng một khi giá gần hết xu hướng, bạn có thể thấy Alligator bắt đầu ngủ.

Theo đó, giá phá vỡ đường xu hướng tăng và bắt đầu phát triển thành xu hướng giảm.

Một ví dụ khác từ biểu đồ trên là các mức hỗ trợ và kháng cự. Ví dụ, sau khi mức hỗ trợ được thiết lập, bạn có thể thấy xu hướng mạnh mẽ đã đẩy giá lên mức kháng cự tiếp theo.

Động thái này, từ vùng hỗ trợ đến vùng kháng cự đã mạnh mẽ và với Alligator tỉnh táo, bạn có thể có thêm niềm tin rằng thị trường đang duy trì xu hướng mạnh mẽ.

Sử dụng chỉ báo Alligator trên nền tảng giao dịch MT4

Chỉ báo Alligator hoặc Williams 'Alligator là một trong những chỉ báo kỹ thuật mặc định có sẵn trên hầu hết các nền tảng giao dịch và biểu đồ. Điều này cũng có sẵn trên nền tảng giao dịch MT4 được sử dụng rộng rãi.

Để sử dụng chỉ báo, chỉ cần đi đến phần điều hướng và từ danh sách chỉ báo, chọn Bill Williams và chọn chỉ báo Alligator.

Dưới đây là một ví dụ về chỉ báo Alligator trên biểu đồ giá của bạn trên nền tảng giao dịch MT4.

{modal url = "hình ảnh / bài viết / alligator-Indicator / 04-Alligator-Indicator-MT4.png"} {/ phương thức}

Chỉ báo cá sấu trên nền tảng giao dịch MT4

Bạn có thể tùy chỉnh chỉ báo ở mức độ lớn, bao gồm khả năng thay đổi màu sắc của ba đường trung bình di chuyển được làm mịn và cũng có thể thay đổi cài đặt tham số cho chỉ báo.

Mặc dù bạn có thể tự do thử nghiệm các cài đặt, nhưng không đi quá xa so với các cài đặt mặc định và cả các cài đặt dịch chuyển hoặc dịch chuyển.

Chỉ báo Alligator cho thấy các xu hướng trong thị trường cho khung thời gian mà nó được áp dụng. Do đó, khi bạn thay đổi khung thời gian, bạn có thể thấy rằng chỉ báo Alligator tự động thay đổi tùy thuộc vào hành động giá của khung thời gian mà bạn đang xem.

Bằng cách này, bạn có thể sử dụng phân tích khung nhiều thời gian bằng cách sử dụng chỉ báo Alligator. Nó có thể hơi phức tạp, nhưng cách tiếp cận khung nhiều thời gian này có thể giúp bạn hiểu các chi tiết phức tạp của các xu hướng được hình thành. Nó cũng sẽ cho phép bạn điều chỉnh mức giá nhập cảnh của bạn cho một giao dịch.

Khi sử dụng chỉ báo Alligator lưu ý không sử dụng các chỉ số dự phòng. Ví dụ: bạn có thể tránh sử dụng các đường trung bình di động vì đây là cơ sở cho chỉ báo Alligator.

Tương tự, các chỉ số khác che phủ trên biểu đồ cũng không được yêu cầu. Thay vào đó, bạn có thể xem xét các bộ dao động khác nhau hoặc thậm chí bộ dao động băng thông Bollinger có thể mô tả sự biến động tăng và giảm trong giá của chứng khoán mà bạn sẽ phân tích.

Giao dịch với chỉ số Alligator - Tóm lại

Tóm lại, chỉ số Alligator của Bill Williams là một trong những chỉ số giao dịch đơn giản nhất cũng hoạt động như một hệ thống giao dịch kỹ thuật. Mục đích chính của chỉ báo Alligator là giữ cho giao dịch đơn giản.

Không giống như các chỉ số giao dịch thông thường và các khái niệm phân tích kỹ thuật, chỉ báo Alligator phù hợp với quan điểm của Williams về việc hiểu hành động giá hiện tại để dự đoán hành động giá trong tương lai.

Nhìn chung, chỉ số rất dễ hiểu như được minh họa trong bài viết trên. Một số chiến lược giao dịch có thể được đưa ra bằng cách sử dụng chỉ báo Alligator . Không có gì đáng ngạc nhiên khi chỉ báo là một hệ thống giao dịch phổ biến như vậy giữa các thương nhân.

About Me

I'm Mike Semlitsch the owner of PerfectTrendSystem.com. My trading career started in 2007. Since 2013 I have helped thousands of traders to take their trading to the next level. Many of them are now constantly profitable traders. 

The following performance was achieved by me while trading live in front of hundreds of my clients:

Connect With Me:  

This FREE Indicator Can Transform
Your Trading!

FREE Indicator + Telegram Group


Request the Ultimate Double Top/Bottom Indicator which is used by 10,000+ traders.

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!