Chỉ báo zig-zag đôi cho MT4Table Of Contents:

  1. Chỉ báo zig-zag đôi cho MT4
  2. Các vấn đề với một chỉ số sơn lại
  3. Chỉ báo zig zag đôi không có sơn lại
  4. Hiểu hỗ trợ và kháng cự bằng cách sử dụng chỉ báo zig zag đôi
  5. Chỉ báo zig zag đôi - Kết luận

Chỉ báo Zig zag là một công cụ đơn giản. Tuy nhiên, thông tin mà nó cung cấp khá vượt trội so với nhiều chỉ số giao dịch khác. Một trong những điều độc đáo về chỉ báo zig zag là không giống như các chỉ báo kỹ thuật dựa trên tính toán giá, chỉ báo zig zag biểu thị mức cao và thấp.

Bất cứ ai có một số kinh nghiệm về giao dịch trên thị trường sẽ biết rằng giá hiếm khi di chuyển theo hướng thẳng đứng hoặc nằm ngang. Giá có xu hướng tăng và giảm và di chuyển theo một cách hơi ngoằn ngoèo.

FREE Double ZigZag Indicator

Download the FREE Double ZigZag Indicator for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

 

Partially Automated Trading Besides Your Day Job

Alerts In Real-Time When Divergences Occur

 

Chỉ báo zig zag về cơ bản là một công cụ vẽ các biến thể giá này. Tùy thuộc vào mức cao và mức thấp được hình thành và các giá trị chỉ báo, chỉ báo zig zag vẽ các đường từ mức thấp hoặc cao trước đến mức thấp hoặc cao tiếp theo, v.v.

Do đó, khi bạn áp dụng chỉ báo zig zag cho các biểu đồ, bạn sẽ thấy một loạt các đường có xu hướng kết nối các mức cao và mức thấp. Chỉ báo zig zag hơi khác khi nói đến đường xu hướng.

Một đường xu hướng về cơ bản được sử dụng để kết nối hai hoặc nhiều mức cao hoặc thấp tương ứng trong giá. Các đường xu hướng mô tả xu hướng giá của công cụ được phân tích. Mặt khác, chỉ báo zig zag, kết nối các mức cao và mức thấp khi chúng được hình thành.

Nền tảng giao dịch MT4 có chỉ báo zig zag theo mặc định. Biểu đồ đầu tiên bên dưới mô tả chỉ báo zig zag bằng các cài đặt mặc định.


Chỉ báo Zig Zag MT4 Mặc định

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ trên, chỉ báo zig zag mặc định chỉ đơn giản là kết nối mức cao và mức giá thấp. Chỉ báo hoặc công cụ vẽ tự động được sử dụng rộng rãi khi xác định mức hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ.

Ví dụ: khi giá chạm mức cao mới trên biểu đồ và sau đó rút lui, chỉ báo zig zag biểu thị mức cao. Điều này có khả năng chỉ ra một mức kháng cự có thể có trong biểu đồ. Tương tự như vậy, khi chỉ báo zig zag biểu thị mức thấp dựa trên mức giá thấp và sau đó bạn thấy mức thoái lui, điều này cho thấy mức hỗ trợ tiềm năng trên biểu đồ.

Các vấn đề với một chỉ số sơn lại

Đối với các nhà giao dịch cảm thấy khó khăn trong việc vẽ các mức hỗ trợ và kháng cự, chỉ báo zig zag là một công cụ tuyệt vời để tìm hiểu cách vẽ các mức hỗ trợ và kháng cự. Nhưng với những lợi ích của chỉ số zig zag, có một số nhược điểm rõ ràng.

Khiếu nại lớn nhất từ các nhà giao dịch là chỉ báo zig zag mặc định của MT4 lặp lại. Một chỉ số sơn lại là một chỉ báo có xu hướng tự sửa. Đối với thương nhân, điều này có thể là một bất lợi. Nhiều nhà giao dịch xem một chỉ báo sơn lại là một cái gì đó không thể dựa vào.

Nhưng trong lập luận của nó, một chỉ báo sơn lại về cơ bản tự điều chỉnh theo hành động giá đang phát triển. Điều này có nghĩa là chỉ báo tự điều chỉnh theo thời gian thực và khi các thanh giá hoặc phiên mới được hình thành.

Một trong những lý do tại sao các nhà giao dịch trốn tránh một chỉ số mà sơn lại là bởi vì nó có thể dẫn đến các tín hiệu giao dịch sai. Quan niệm sai lầm này xảy ra do thực tế là các nhà giao dịch có xu hướng so sánh tất cả các chỉ số kỹ thuật theo cùng một cách.

Ví dụ, một chỉ báo trung bình di động thực sự là một chỉ báo sơn lại. Tùy thuộc vào giá của phiên hiện tại, trung bình di chuyển có xu hướng di chuyển tương ứng. Bạn sẽ thấy giá trị cuối cùng của trung bình di chuyển chỉ sau khi phiên hiện tại kết thúc. Nhưng nhiều thương nhân có xu hướng bỏ lỡ điều này.

Một yếu tố khác là chỉ báo trung bình di chuyển và nhiều chỉ báo kỹ thuật khác biểu thị giá trị của chúng tùy thuộc vào cách giá đóng cửa. Nhưng khi so sánh với chỉ báo zig zag mà ý tưởng duy nhất của nó là vẽ các mức cao và thấp, bạn có thể thấy lý do tại sao chỉ báo này lại. Chỉ báo zig zag truyền thống về cơ bản hoạt động theo thời gian thực và thay đổi tùy thuộc vào cách giá phát triển.

Do đó, khi các nhà giao dịch sử dụng một chỉ báo như vậy để sơn lại hoặc về cơ bản sẵn sàng định giá, họ thấy nó không đáng tin cậy.

Chỉ báo zig zag đôi không có sơn lại

Chỉ báo zig zag đôi tùy chỉnh MT4 là sản phẩm của Điểm không. Viết tắt là PZ, có nhiều chỉ số tùy chỉnh khác nhau có sẵn cho các nhà giao dịch sử dụng. Trong số này, chỉ báo zig zag kép là một trong những công cụ như vậy đã được thiết kế.

Ý tưởng cơ bản đằng sau chỉ báo zig zag kép là để đảm bảo rằng nó không sơn lại. Câu hỏi có thể xuất hiện trong đầu một nhà giao dịch hợp lý là làm thế nào điều này là có thể. Rốt cuộc, chỉ số zig zag đôi không phải là chén thánh. Trên thực tế, nó được xây dựng dựa trên các nguyên tắc giống như một chỉ báo zig zag thông thường.

Bằng cách điều chỉnh các cài đặt một chút, có thể có chỉ báo zig zag mặc định MT4 để vẽ các chi tiết tương tự nhưng không cần sơn lại. Biểu đồ tiếp theo bên dưới hiển thị chỉ báo zig zag kép trên biểu đồ giá.


Chỉ báo zig zag đôi - MT4

Trong biểu đồ trên, chúng tôi đã sử dụng chỉ báo zig zag truyền thống MT4 cùng với chỉ báo zigzag kép để hiển thị phối cảnh. Mặc dù các cài đặt cấu hình hơi khác một chút, nhưng bạn sẽ nhận thấy rằng cả chỉ báo zig zag mặc định và chỉ báo zig zag kép về cơ bản đều hiển thị cùng một chi tiết.

Điều khác biệt về chỉ báo zig zag kép là nó sử dụng hai cài đặt khác nhau khi vẽ các giá trị của nó. Do đó, các chấm màu đỏ cam mà bạn nhìn thấy trên biểu đồ giá cơ bản là hai cấu hình khác nhau của chỉ báo zig zag.

Chỉ báo zig zag kép sử dụng cấu hình khung thời gian nhỏ hơn và cấu hình khung thời gian lớn hơn. Điều này tự nó không cung cấp nhiều thông tin. Nhưng mặt khác, sử dụng hai khung thời gian khác nhau sẽ cho bạn viễn cảnh về những thay đổi ngắn hạn xảy ra trong cấu hình dài hạn hơn.

Biểu đồ tiếp theo bên dưới hiển thị cửa sổ cấu hình của chỉ báo zig zag kép. Bạn sẽ cần phải tải về chỉ số tùy chỉnh này từ bài viết này. Sau đó di chuyển chỉ báo vào thư mục MQL4 và sau đó vào thư mục phần chỉ báo.

Làm mới bảng điều hướng MT4 cho thiết bị đầu cuối MT4 của bạn để chọn chỉ báo. Sau đó, bạn có thể kéo và thả chỉ báo vào biểu đồ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các cài đặt cấu hình cho chỉ báo zig zag kép.


Cấu hình chỉ báo zig zag đôi

Như bạn có thể thấy, cửa sổ cấu hình không phức tạp lắm. Bạn có thể thay đổi giá trị của cài đặt chỉ báo zig zag và màn hình được thay đổi tương ứng. Các cài đặt cấu hình mà bạn thấy về cơ bản là độ sâu của sóng.

Bằng cách sử dụng hai cài đặt zig zag, các nhà giao dịch có thể xem các thay đổi ngắn hạn cũng như các thay đổi dài hạn về giá. Đến bây giờ, người ta có thể nghĩ rằng chỉ báo zig zag đôi là chỉ báo chén thánh.

Rốt cuộc, nếu bạn có thể tìm thấy một chỉ báo có thể xác định chính xác các điểm quay vòng trong giá của biểu đồ, nó có thể cho phép các nhà giao dịch đi dài hoặc ngắn tương ứng. Bất kể giá thoái lui sẽ tạo ra bao nhiêu, khả năng dài hay ngắn về giá của công cụ có thể có nghĩa là các nhà giao dịch có thể kiếm được một số lợi nhuận đáng kể.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Chỉ báo zig zag kép chỉ vẽ các chấm của nó sau khi giá đã di chuyển một số lượng đáng kể các pips hoặc tick từ mức cao trước hoặc mức thấp được vẽ. Đến thời điểm này, có thể đã có một sự thoái lui đáng kể về giá.

Do đó, ngay cả khi bạn đã đi dài hay ngắn theo hướng thoái lui, rất có khả năng cao hay thấp đã được hình thành. Những gì bạn sẽ còn lại là thực tế rằng sự thoái lui mới có thể bắt đầu.

Nhìn nhận lại, các mức cao và thấp được vẽ bởi chỉ báo zig zag kép dường như có thể cung cấp một số cơ hội giao dịch sinh lợi. Nhưng đây không phải là trường hợp. Vì vậy, câu hỏi tiếp theo xuất hiện trong đầu là tại sao lại sử dụng chỉ báo zig zag đôi này.

Hiểu hỗ trợ và kháng cự bằng cách sử dụng chỉ báo zig zag đôi

Mục đích chính của việc sử dụng chỉ báo zig zag kép là để xác định các khu vực hỗ trợ và kháng cự tiềm năng. Do thực tế là các bước ngoặt được vẽ sau khi giá di chuyển hoặc rút lại đáng kể từ mức thấp hoặc mức cao, các khu vực này có thể cung cấp các điểm tham chiếu trong tương lai về cách giá có thể hành xử. Hãy xem biểu đồ tiếp theo dưới đây để minh họa điểm này.


Chỉ báo zig zag đôi, mức hỗ trợ và kháng cự

Trong biểu đồ trên, bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã vẽ các đường ngang. Những đường này trùng khớp với những bước ngoặt về giá. Đổi lại, những dòng này chỉ mô tả các mức hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ giá. Bạn có thể thấy rằng sau khi vẽ các đường ngang, giá có xu hướng hành xử như mong đợi.

Ví dụ, những gì bắt đầu khi mức kháng cự biến thành hỗ trợ sau khi nó bị vi phạm, bắt đầu từ phía bên trái của biểu đồ. Tương tự như vậy, đôi khi bạn có thể thấy rằng giá cũng có xu hướng tôn trọng mức hỗ trợ hoặc mức kháng cự.

Do đó, chỉ báo zig zag kép là một công cụ rất đơn giản nhưng hiệu quả trong việc chỉ cho bạn các mức giá cụ thể rất có thể sẽ đóng vai trò là các mức hỗ trợ và kháng cự.

Bên cạnh việc sử dụng ở trên, chỉ báo zig zag kép cũng được sử dụng trong các phương pháp đếm sóng. Các thương nhân giao dịch với sóng Elliott hoặc mô hình giao dịch hài hòa sẽ thấy rằng chỉ báo zig zag kép sẽ chỉ đến mức giá phù hợp không thay đổi.

Dựa trên thông tin này, các nhà giao dịch sau đó có thể tiếp tục với các mẫu hài hòa của họ hoặc phân tích sóng Elliott về thị trường.

Sử dụng chỉ báo zig zag kép trong giao dịch
Như minh họa ở trên, phương pháp zig zag kép rất hiệu quả khi bạn đang sử dụng nó để phân tích hành động giá của nhạc cụ. Đồng thời, chỉ báo cũng có thể được sử dụng để phân tích thị trường dựa trên sự kết hợp của các chỉ số kỹ thuật.

Một lợi thế đặc biệt mà chỉ báo zig zag kép có trên chỉ báo zig zag mặc định là các điểm quay bị trễ. Điều này cho phép giá đủ chỗ để di chuyển xung quanh trước khi đăng một sự đảo ngược quan trọng theo hướng giao dịch.

Đó là sự chắc chắn mà các nhà giao dịch mong muốn có được khi sử dụng chỉ báo zig zag đôi và thiếu khi sử dụng chỉ báo zig zag truyền thống. Các thương nhân có thể xây dựng dựa trên các chiến lược giao dịch khác nhau bằng cách kết hợp chỉ báo zig zag kép với hệ thống giao dịch hiện có hoặc phát triển phương thức giao dịch độc đáo của riêng họ với chỉ báo zig zag kép.

Chỉ báo zig zag đôi - Kết luận

Tóm lại, chỉ báo zig zag kép về cơ bản là phiên bản được làm lại của chỉ báo zig zag mặc định có sẵn với nền tảng giao dịch MT4. Chỉ báo tuyên bố không sơn lại mức cao và mức thấp, về cơ bản là những bước ngoặt của giá cả.

Điều này về cơ bản đạt được bằng cách đặt mức thoái lui thành một điểm theo đó chỉ báo có thể vẽ một trục mới cao hoặc thấp hoặc đợi cho đến khi hoàn thành việc thoái lui. Đối với các nhà giao dịch muốn giao dịch dựa trên các mức hỗ trợ và kháng cự hoặc những người sử dụng các phương pháp đếm sóng, chỉ báo zig zag kép mang đến cơ hội phân tích thị trường tốt hơn.

Thương nhân có thể dựa nhiều hơn vào chỉ báo zig zag kép vì nó kết hợp hiệu quả của việc sử dụng cài đặt chỉ báo zig zag dài hạn và ngắn hạn. Các giá trị mặc định có thể được convertforms xung quanh để làm cho chỉ báo zig zag kép rất nhạy hoặc ít nhạy cảm hơn với biến động thị trường.

Do phản ứng chậm trễ, chỉ báo zig zag kép thường được sử dụng làm chỉ báo tốt hơn và đáng tin cậy hơn so với chỉ báo zig zag mặc định truyền thống đi kèm với nền tảng giao dịch MT4.

Bạn cũng có thể có khả năng đạt được kết quả tương tự bằng cách thay đổi độ sâu của sự đảo chiều hoặc mức thoái lui trong giá của công cụ được phân tích. Nhưng chỉ báo zig zag kép làm cho nó tương đối dễ sử dụng hơn là cấu hình các cài đặt.

 

About Me

I'm Mike Semlitsch the owner of PerfectTrendSystem.com. My trading career started in 2007. Since 2013 I have helped thousands of traders to take their trading to the next level. Many of them are now constantly profitable traders. 

The following performance was achieved by me while trading live in front of hundreds of my clients:

Connect With Me:  

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!

This FREE Indicator Can Transform
Your Trading!

FREE Indicator + Telegram Group


Request the Ultimate Double Top/Bottom Indicator which is used by 10,000+ traders.