Giao dịch với chỉ báo đường lưới ngang trên MT4

Nếu bạn đã giao dịch được một thời gian, thì rất có thể bạn biết rất rõ cách hành xử của giá khi nó tiếp cận một mức giá nhất định. Ví dụ, trong các thị trường hàng hóa, có một tiếng vang lớn được tạo ra khi giá đạt đến một mức quan trọng.

Trong các thị trường dầu, bạn sẽ thấy rằng các báo cáo tin tức thường tạo ra một sự cường điệu khi giá dầu phá vỡ ngưỡng $ 50,00, hoặc khi giá vàng đạt mức $ 1300 hoặc $ 1200. Đây không là gì ngoài số tròn.

FREE Horizontal Grid Lines Indicator

Download the FREE Horizontal Grid Lines Indicator for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

 

Partially Automated Trading Besides Your Day Job

Alerts In Real-Time When Divergences Occur

My Recommended MT4/MT5 Broker

 

Số tròn là mức chính của điểm giá được coi là rào cản tâm lý. Tùy thuộc vào nơi giá được giao dịch, các số tròn là các mức giá chính nơi các lệnh mua và bán thường được đặt.

Nhưng số tròn không chỉ giới hạn ở các mức giá như 50 hoặc 1300. Ngay cả trong thị trường tiền tệ, bạn sẽ thấy mức giá đó như 1.1000, 0.8000, v.v ... cũng hoạt động theo cách tương tự.

Hãy ghi nhớ tầm quan trọng của các số tròn, sẽ rất đáng để có được một chỉ số có thể tự động vẽ các mức này. Trong khi một cách để làm điều này là sử dụng các đường ngang để đặt chúng ở các cấp số tròn, nó có thể gây ra một chút mệt mỏi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sửa chữa nhanh chóng, thì chỉ báo đường lưới ngang cho nền tảng giao dịch MT4 là một sự thay thế khả thi.

Cấu hình và cài đặt chỉ báo đường lưới ngang MT4

Chỉ báo đường lưới ngang là một chỉ báo tùy chỉnh được xây dựng cho nền tảng MT4. Bạn có thể tải xuống chỉ báo từ bài viết này và cài đặt nó vào các thư mục chỉ báo của MT4. Khởi động lại thiết bị đầu cuối MT4 của bạn và kéo và thả chỉ báo này vào biểu đồ bạn chọn.

Bạn sẽ được trình bày với cửa sổ cấu hình như hình dưới đây.


Chỉ báo đường ngang MT4

Như bạn có thể thấy từ các cài đặt trên của chỉ báo, các tùy chỉnh khá đơn giản.

Kích thước lưới theo điểm: Sử dụng cài đặt này, bạn có thể định cấu hình số điểm sau đó đường lưới lưới đường chân trời sẽ được vẽ. Ví dụ: nếu bạn đặt điểm này thành 100 điểm trong một cặp tiền tệ, tức là chênh lệch khoảng 10 pips. Điều này có nghĩa là cứ sau 10 pips, bạn sẽ thấy đường lưới được vẽ.

Màu lưới: Màu lưới mặc dù hiển thị hai cấp độ khác nhau nhưng không hoạt động. Bạn có thể thay đổi cài đặt màu và nó sẽ tự động vẽ các đường lưới dựa trên màu bạn chọn.

Kiểu và chiều rộng của lưới: Bạn có thể đặt kiểu và chiều rộng của lưới cho phép bạn tùy chỉnh chỉ báo và để khớp với kiểu của mẫu biểu đồ hiện tại của bạn.

Tuần: Cài đặt này cũng không cần thiết vì một khi bạn chọn kích thước lưới, chỉ báo sẽ vẽ các giá trị này trong tất cả các khung thời gian.

Hiển thị nhãn : Bằng cách đặt giá trị này thành đúng, bạn sẽ bật chỉ báo đường lưới ngang hiển thị nhãn. Nhãn chỉ đơn giản hiển thị kích thước lưới mà bạn đã chọn.

Cấu hình nhãn lưới: Bạn có thể định cấu hình cài đặt phông chữ của nhãn được hiển thị trên biểu đồ. Bạn có thể thay đổi màu sắc và kích thước phông chữ của nhãn có thể được hiển thị trên cài đặt biểu đồ nếu bạn bật cài đặt Hiển thị nhãn trước đó.

Cấu hình hiển thị nhãn: Ba cài đặt cuối cùng cho phép bạn định cấu hình nhãn trên phần nào của biểu đồ sẽ hiển thị trên đó. Bạn có thể đặt nhãn ở bên phải, bên trái của biểu đồ và sử dụng cài đặt phải / xuống, bạn có thể di chuyển nhãn đến vị trí thuận tiện trên biểu đồ nơi nó không can thiệp vào các chỉ báo và cài đặt biểu đồ hiện có của bạn.

Khi bạn đã cài đặt chỉ báo đường lưới ngang MT4, đây là giao diện của nó.


Chỉ báo đường ngang MT4

Từ biểu đồ trên, bạn có thể thấy chỉ số này đơn giản như thế nào. Nó cho phép bạn nhanh chóng thêm các đường lưới mỗi x số pips hoặc điểm trên biểu đồ. Bạn không phải đặt riêng các đường lưới này bằng công cụ vẽ đường ngang của MT4.

Làm thế nào để sử dụng chỉ báo đường ngang MT4?

Giao dịch với số tròn hoặc mức giá sạch kết thúc bằng số không là một chiến lược. Một số nhà giao dịch, thay vì nhập các giao dịch theo số lẻ thích đặt lệnh của họ thành các giá trị số tròn này.

Điều này đặc biệt rõ ràng trong thị trường CFD hàng hóa. Các số tròn do đó, trở thành mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng. Chúng được sử dụng như các cấp nhập cảnh, thoát trong một giao dịch. Tùy thuộc vào khung thời gian mà bạn đang giao dịch, các đường lưới ngang không đổi.

Một số nhà giao dịch có thể thấy các đường lưới ngang là một chút quá lộn xộn. Do đó, đây là chỉ số có thể không hấp dẫn mọi người. Nó cũng phụ thuộc vào loại thị trường mà bạn đang giao dịch và phong cách giao dịch của bạn.

Chỉ báo có thể được áp dụng cho bất kỳ biểu đồ nào và khi giá trị pip được đặt, các chỉ báo sẽ không đổi trên tất cả các khung thời gian khác. Điều này cho phép các nhà giao dịch một cái nhìn nhất quán về thị trường. Bạn nên tắt nền biểu đồ mặc định của MT4 để bạn chỉ sử dụng các đường lưới ngang này.

Bởi vì số tròn có xu hướng đóng một vai trò quan trọng, chúng thường được xem là nam châm giá. Nếu bạn quan sát hành động giá một cách cẩn thận, bạn sẽ nhận thấy rằng giá có xu hướng di chuyển xung quanh các số tròn trước khi đặt chân tiếp theo theo hướng.

Bạn cũng có thể điều chỉnh giao dịch của mình theo cách bạn tự động điều chỉnh các vùng hỗ trợ và kháng cự thành các giá trị số tròn nhỏ hơn để có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường.

Như đã nói ở trên, chỉ báo đường lưới ngang cho nền tảng MT4 chỉ đơn giản là một chỉ báo mỹ phẩm. Nó không cung cấp cho bạn bất kỳ lợi thế lớn trong thị trường. Do đó, đây là một công cụ phù hợp hơn để cung cấp cho bạn viễn cảnh của thị trường hơn bất kỳ thứ gì khác. Phần tốt là bạn có thể sử dụng chỉ báo đường lưới ngang như một công cụ có thể bổ sung cho chiến lược giao dịch hiện tại của bạn.

 

About Me

I'm Mike Semlitsch the owner of PerfectTrendSystem.com. My trading career started in 2007. Since 2013 I have helped thousands of traders to take their trading to the next level. Many of them are now constantly profitable traders. 

The following performance was achieved by me while trading live in front of hundreds of my clients:

Connect With Me:  

This FREE Indicator Can Transform
Your Trading!

FREE Indicator + Telegram Group


Request the Ultimate Double Top/Bottom Indicator which is used by 10,000+ traders.

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!