ตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4Table Of Contents:

  1. ตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4
    1. ข้อดีบางประการในการใช้ตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4
    2. แนวคิดการค้าที่น่าจะเป็นสูง

การซื้อขายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้เห็นตัวชี้วัดหลายพันรายการโดยนักพัฒนาที่แตกต่างกันทั่วโลกด้วยความหวังว่าหนึ่งในนั้นจะกลายเป็นจอกศักดิ์สิทธิ์ของการค้าขาย อย่างไรก็ตามแม้อายุของพวกเขาจะมีบางตัวชี้วัดที่โดดเด่นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่อื่น ๆ ทั้งหมดเพราะสัญญาณของพวกเขามีความเสถียรและเชื่อถือได้

ตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4 สร้างขึ้นจาก 2 ตัวบ่งชี้ที่น่าเชื่อถือที่สุดในประวัติศาสตร์ของอัตราแลกเปลี่ยน ในขั้นต้นทั้ง MACD และ Ichimoku ถูกนำมาใช้สำหรับการซื้อขายหุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์ ในช่วงเวลาที่ผ่านมาผู้ค้าจำนวนมากใช้พวกเขาในตลาดฟอเร็กซ์

{รูปแบบการconvertforms 146}

ข้อดีบางประการในการใช้ตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4

หนึ่งในเหตุผลสำคัญที่นักลงทุนทุกคนต้องการปล่อยให้ระบบการซื้อขายของพวกเขามีอยู่แล้วและเลือกอันนี้หรือเพิ่มอันนี้เป็นส่วนหนึ่งของระบบการซื้อขายของพวกเขาก็คือระบบนั้นง่ายต่อการเข้าใจมั่นคงและเชื่อถือได้ นี่เป็นเพราะมันถูกสร้างขึ้นจากสองตัวชี้วัดที่มีเสถียรภาพและเชื่อถือได้มากที่สุดในโลก

อีกเหตุผลที่ทุกคนจะใช้ตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4 ก็คือมันเป็นตัวบ่งชี้ตามการเคลื่อนไหวของราคา พูดง่ายๆก็คือสามารถบอกผู้ค้าว่ามีการสนับสนุนและการต่อต้านที่สำคัญในตลาด ทุกคนที่เคยซื้อขายกับ Ichimoku เกือบจะเข้าใจระบบนี้อย่างสมบูรณ์เพราะ Ichimoku ยังช่วยให้ผู้ค้าระบุระดับการสนับสนุนที่สำคัญและระดับแนวต้านในตลาด

ตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4 นั้นยังถือเป็นตัวบ่งชี้ราคาชั้นนำเนื่องจากมันก้าวไปข้างหน้าของราคาเพื่อลองและคาดการณ์ว่าราคาจะเป็นอย่างไรในอนาคตอันใกล้นี้ วิธีนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการค้าจัดตำแหน่งการค้าของเขาก่อนที่เขาจะหยุดหรือเสียอย่างหนาแน่น

หนึ่งในคุณสมบัติของตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4 คือเมฆ Kumo จากตัวบ่งชี้ Ichimoku เมฆนี้เพียงลำพังมีความหมายมากมายสำหรับผู้ที่จะทำภารกิจที่สูงชันอย่างเพียรพยายามที่จะเข้าใจ ความกว้างของคลาวด์สามารถบอกได้ว่าเมื่อใดที่ราคาแรงขึ้นหรือลดลง

เมื่อคลาวด์ทรงตัวเป็นเวลานานตลาดเพิ่งสร้างหรือเข้าใกล้จุดสนับสนุนหรือแนวต้านสำคัญ นอกจากนี้ระบบคลาวด์ยังเคลื่อนไหวไปข้างหน้าของการเคลื่อนไหวของราคาประมาณ 26 ช่วงเวลาเพื่อที่จะคาดการณ์ว่าราคาจะอยู่ในช่วง 26 ช่วงถัดไป ดังนั้นหากเมฆคดเคี้ยวเป็นไปได้ว่าราคาจะเปลี่ยนทิศทางไปสู่ทิศทางของการเปลี่ยนconvertforms

นอกจากนี้ tmes ส่วนใหญ่เมฆ Ichimoku มีแนวโน้มที่จะแบนที่อัตราส่วนราคา Fibonacci 50% ซึ่งน่าจะหมายความว่า ณ จุดที่เมฆยังคงทรงตัวการย้อนกลับของการเคลื่อนที่ก่อนหน้าอาจสิ้นสุดลงหรือช้ามากต่อการกลับตัวและแนวโน้มต่อเนื่อง .

วิธีหนึ่งในการตีความตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4 จะต้องดูเมื่อเส้นสีแดงและสีน้ำเงินแสดงราคาข้าม Tenkan-Sen และ Kijun-Sen ไปสู่ทิศทางใหม่ มันจะกลายเป็นโอกาสที่จะทำการซื้อขายในทิศทางใหม่ทันที เมื่อทั้งสองเส้นอยู่เหนือคลาวด์ก็หมายความว่าผู้ค้าควรจะซื้อ เมื่อทั้งสองเส้นอยู่ต่ำกว่าคลาวด์หมายความว่าผู้ค้าขายควรจะขาย

จุดสำคัญที่ควรทราบว่าผู้ซื้อขายจะใช้ตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4 คือการที่คลาวด์บิดบิดมักจะบ่งบอกถึงการคาดการณ์ในอนาคตว่าราคาอาจกลับตัวในทิศทางใหม่ที่เมฆบิดไป ดังนั้นหากเมฆหมุนขึ้นไปข้างบนอาจเป็นไปได้ว่าราคาจะกลับตัวสำหรับแนวโน้มที่สูงขึ้นใหม่และหากเมฆกลับตัวลงก็มีโอกาสที่ราคาจะกลับลงในทิศทางของเมฆ

อีกจุดสำคัญที่ควรทราบคือตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4 สามารถช่วยให้ผู้ค้าระบุเมื่อมีความแตกต่างในราคาและเมื่อราคาจะไม่เดินทางไปในทิศทางที่เฉพาะเจาะจงนานขึ้น เส้นสีเขียวที่เรียกว่า Chikou Span ซึ่ง แต่เดิมเป็นส่วนหนึ่งของระบบการค้าของ Ichimoku ใช้เพื่อระบุความแตกต่างเหล่านี้

โดยปกติแล้วการเคลื่อนไหวของราคาและเส้นสีเขียวมักจะเคลื่อนไหวไปด้วยกันในทิศทางเดียวกัน เมื่ออยู่ในช่วงขาลงและผู้ค้าสังเกตว่าเส้นสีเขียวเริ่มมีแนวโน้มสูงขึ้น แต่ราคายังคงมีแนวโน้มต่ำลงและเส้นสีเขียวทำให้ราคาต่ำลงเมื่อราคาทำให้ต่ำลงนี่เป็นความแตกต่างในการเล่น เพียงแค่บอกผู้ค้าว่าราคาอาจไม่ลดลงต่อเนื่องอีกต่อไปด้วยความมั่นใจ

นอกจากนี้เมื่อทั้งสองบรรทัด (เช่นเส้นสีแดงและสีน้ำเงิน) ข้ามกันแนวโน้มใหม่อาจเริ่มต้นขึ้น ผู้ค้าจำนวนมากใช้การซื้อข้ามเหล่านี้เมื่อเส้นสีแดงข้ามสีน้ำเงินจากด้านล่างและขายเมื่อเส้นสีแดงตัดผ่านเส้นสีน้ำเงินจากด้านบน

นอกจากนี้เมื่อใช้ตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4 คลาวด์แบนเป็นระยะเวลานานบ่งบอกว่าการเคลื่อนไหวของราคาอาจอยู่ในช่วงและไม่ควรทำการซื้อขายในขณะนี้ เคล็ดลับอีกอย่างหนึ่งก็คือเมื่อเมฆมีขนาดเล็กและเส้นสีแดงสีน้ำเงินและสีเขียวเริ่มรวมตัวกันหมายความว่ามีโอกาสเกิดการบีบอัดราคา การบีบอัดราคามักจะเกิดขึ้นก่อนที่ราคาจะเคลื่อนไหวอย่างมากในราคาของสกุลเงินหรือสินทรัพย์การซื้อขาย

หนึ่งในเทคนิคสุดท้ายที่เกี่ยวข้องกับเส้นสีแดงและสีน้ำเงินและผู้ค้าจะทำได้ดีมากที่จะทราบเรื่องนี้ เมื่อเส้นสีแดงและสีน้ำเงินรวมกันในทิศทางเดียวราคาน่าจะเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในทิศทางที่ทั้งเส้นสีแดงและสีน้ำเงินชี้ไปในเวลาเดียวกัน

สุดท้ายตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4 มาพร้อมกับหน้าต่างของตัวเองเพื่อให้ผู้ค้ายังคงมีพื้นที่เพียงพอที่จะทำการวิเคราะห์ของตัวเองและอ่านแผนภูมิโดยไม่มีเส้นและสีที่รบกวน

แนวคิดการค้าที่น่าจะเป็นสูง

รูปแบบการค้าที่มีความน่าจะเป็นสูงมากโดยใช้ตัวบ่งชี้ MACD Ichimoku สำหรับ MT4 จะทำการซื้อขายเฉพาะที่มีการตัดกันระหว่างเส้นสีแดงและสีน้ำเงินที่เกิดขึ้นภายในคลาวด์เนื่องจากสิ่งเหล่านี้มีความน่าจะเป็นสูงกว่า เหนือเส้นสีแดงและสีน้ำเงินโดยตรงเมื่อการเคลื่อนไหวนั้นบังคับให้พวกมันไปในทิศทางอื่น

 

About Me

I'm Mike Semlitsch the owner of PerfectTrendSystem.com. My trading career started in 2007. Since 2013 I have helped thousands of traders to take their trading to the next level. Many of them are now constantly profitable traders. 

The following performance was achieved by me while trading live in front of hundreds of my clients:

Connect With Me:  

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!

This FREE Indicator Can Transform
Your Trading!

FREE Indicator + Telegram Group


Request the Ultimate Double Top/Bottom Indicator which is used by 10,000+ traders.