บทนำสู่ MACD และตัวบ่งชี้ปริมาณสำหรับ MT4Table Of Contents:

  1. บทนำสู่ MACD และตัวบ่งชี้ปริมาณสำหรับ MT4
  2. พารามิเตอร์ที่สำคัญ
  3. วิธีการซื้อขายโดยใช้ MACD และตัวบ่งชี้ปริมาณสำหรับ MT4
  4. บรรทัดล่าง

MACD และตัวบ่งชี้ระดับเสียงสำหรับ MT4 เป็นเวอร์ชั่นที่ปรับปรุงของตัวบ่งชี้ MACD ของแท้ MACD AKA Moving Average Convergence and Divergence เป็นตัวบ่งชี้อเนกประสงค์ที่ใช้วัดสภาพการซื้อเกินและ oversold ในตลาด นอกจากนี้ยังแสดงการเปลี่ยนconvertformsในทิศทางความแข็งแกร่งและโมเมนตัม การใช้ตัวบ่งชี้นี้เพียงอย่างเดียวทำให้ผู้ค้าจำนวนมากสร้างสัญญาณการซื้อขายที่เชื่อถือได้ ในขณะที่ตัวบ่งชี้ MACD ที่ได้รับการแก้ไขฉบับนี้ทำสิ่งนั้นทั้งหมดในขณะเดียวกันก็ทำการวัดปริมาณของสินทรัพย์อ้างอิง พร้อมด้วยสัญญาณ MACD

FREE MACD and Volumes Indicator

Download the FREE MACD and Volumes Indicator for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

 

Partially Automated Trading Besides Your Day Job

Alerts In Real-Time When Divergences Occur

 

ค่าของตัวบ่งชี้ MACD ถูกสร้างขึ้นโดยconvertforms EMA เป็น oscillator สิ่งนี้ทำได้โดยการลบ MA 26 วันด้วย 12 วัน EMA ซึ่งเราเรียกว่าบรรทัดค่า หลังจากนั้นการคำนวณค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่จากความแตกต่างนั้นเรียกว่าเส้นค่าเฉลี่ย เส้นศูนย์ MACD เป็นเส้นแบ่งแนวโน้มหลัก เมื่อราคาสูงกว่าเส้นศูนย์หมายความว่าผู้ซื้อมีความแข็งแกร่งและเมื่อราคาต่ำกว่าเส้นศูนย์จะบ่งบอกถึงการครอบงำของผู้ขายในตลาด ใน MACD นี้และตัวบ่งชี้ระดับเสียงสำหรับ MT4 แถบฮิสโตแกรมแสดงถึงแถบระดับเสียง เมื่อแท่งฮิสโตแกรมเพิ่มขึ้นแสดงว่าระดับเสียงเพิ่มขึ้น และเมื่อบาร์ลดลงก็หมายความว่ามีปริมาณไม่เพียงพอในตลาด

พารามิเตอร์ที่สำคัญ

นี่คือการตั้งค่าเริ่มต้นของ MACD และตัวบ่งชี้ระดับเสียงสำหรับตัวบ่งชี้ MT4 เราขอแนะนำให้คุณใช้การตั้งค่าเหล่านี้หากคุณยังใหม่กับตัวบ่งชี้นี้ เมื่อคุณได้รับประสบการณ์ลองทดลองใช้การตั้งค่าเหล่านี้

  • ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เร็ว - 26 งวด
  • ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ช้า - 12 งวด
  • สายสัญญาณ - 9 งวด
  • แถบสี (ระดับเสียง) - เปลี่ยนสีของแถบตัวบ่งชี้เมื่อปริมาณการทำเครื่องหมายในแถบเพิ่มขึ้น

วิธีการซื้อขายโดยใช้ MACD และตัวบ่งชี้ปริมาณสำหรับ MT4

มีกลยุทธ์การซื้อขาย MACD มากมายที่มีอยู่ในตลาด ผู้ค้าหลายคนเชื่อว่ากลยุทธ์เหล่านี้บางอย่างใช้ได้ผลบ้างก็ไม่ได้ แต่นั่นไม่เป็นความจริง ความจริงก็คือว่าแต่ละกลยุทธ์จะทำงานในสภาวะตลาดที่แตกต่างกัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทดสอบกลยุทธ์ของคุณก่อนที่จะนำไปใช้กับตลาดจริง ด้วยการทำเช่นนี้คุณจะรู้ได้ว่าสถานการณ์ทำงานได้ดีแค่ไหนและเมื่อใด ในบทความนี้เราจะแบ่งปัน MACD และตัวบ่งชี้ปริมาณที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของเราสำหรับกลยุทธ์การซื้อขาย MT4 เราได้ทดสอบกลยุทธ์นี้ย้อนหลังไปหลายครั้งและมันทำงานได้ดีมากเมื่อตลาดมีแนวโน้ม

ซื้อตัวอย่าง

กลยุทธ์ง่าย ๆ เมื่อเส้น MACD กลับตัวได้ดีในพื้นที่ oversold รอให้ข้ามเส้นค่าเฉลี่ย ดูเพิ่มเติมว่าแท่งฮิสโตแกรมนั้นเพิ่มขึ้นหรือไม่ ถ้าใช่คุณสามารถพิจารณาได้ว่าเทรนด์นั้นรั้นและคุณสามารถทำการค้ากับเทรนด์นั้นได้

ในแผนภูมิ AUDJPY ด้านล่างตลาดอยู่ในช่วงการรวม ยังมีการถือครองเส้น MACD ที่บริเวณ oversold ด้วยเช่นกัน ซึ่งหมายความว่าตลาดอยู่ในสถานะเบื้องต้นและคาดว่าจะมีสัญญาณการซื้อขายในทิศทางการซื้อในไม่ช้า ด้วยวิธีนี้คุณสามารถคาดหวังการซื้อขายล่วงหน้าได้โดยใช้ MACD และตัวบ่งชี้ปริมาณสำหรับ MT4 นอกจากนี้ให้ดูที่ภูมิภาคที่ล้อมรอบ การเคลื่อนไหวของราคาแบ่งขั้นตอนการรวมและเส้น MACD สิ้นสุดลงข้ามเส้นเฉลี่ย ในเวลาเดียวกันแถบฮิสโตแกรมก็เพิ่มขึ้น นี่เป็นข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนของการเพิ่มปริมาณการซื้อและด้วยเหตุนี้จึงเป็นเวลาที่เหมาะที่จะทำการค้าซื้อ

เมื่อใช้กลยุทธ์นี้คุณจะพบกับการเทรดน้อยลงเพราะต้องมีหลายสิ่งหลายอย่างในการจัดเรียงในทิศทางเดียว ข้อเสียเปรียบเพียงอย่างเดียวของกลยุทธ์นี้คือมันไม่ได้สร้างสัญญาณที่แม่นยำเมื่อตลาดอยู่ในช่วงการรวมบัญชี เพื่อให้แน่ใจว่าใช้กลยุทธ์นี้เฉพาะในสภาพตลาดที่มีแนวโน้ม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้หยุดการขาดทุนที่จุดต่ำสุด สำหรับการจองผลกำไรของคุณดูสัญญาณตรงกันข้าม นอกจากนี้คุณยังสามารถบันทึกผลกำไรบางส่วนเมื่อเส้น MACD มาถึงพื้นที่ซื้อมากเกินไป เพราะแนวโน้มการซื้ออย่างต่อเนื่องนั้นอ่อนแอและสามารถกลับตัวได้ตลอดเวลา

ขายตัวอย่าง

สำหรับด้านขายให้ทำตรงกันข้ามกับการซื้อ ค้นหาแนวโน้มการขายที่แข็งแกร่งในตลาดเป็นส่วนใหญ่และรอสัญญาณ MACD ที่จะให้นักลงทุนในพื้นที่ซื้อมากเกินไป เมื่อเส้น MACD ข้ามเส้นเฉลี่ยดูว่าปริมาณฮิสโตแกรมเพิ่มขึ้นหรือไม่ ถ้าใช่มันเป็นเวลาที่เหมาะที่สุดในการเข้ามาค้าขาย

ในแผนภูมิ AUDNZD ด้านล่างเส้น MACD ให้การพลิกกลับในพื้นที่ overbought นี่เป็นสัญญาณเบื้องต้นในการเตรียมพร้อมสำหรับการค้าขาย นี่เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ดีที่สุดของ MACD และตัวบ่งชี้ปริมาณของ MT4 ซึ่งบ่งบอกว่าเราต้องเตรียมพร้อมสำหรับการซื้อขายล่วงหน้า ด้วยวิธีนี้เราจะได้รับความคิดที่ยุติธรรมเมื่อตลาดพร้อมที่จะระเบิด

ในภาพด้านล่างหลังจากให้สัญญาณการขายเร็ว ๆ นี้ในที่สุดตลาดก็ให้สัญญาณที่สมบูรณ์เพื่อตีการขาย ทันทีหลังจากการขายการค้าการค้าของเราลดลงเกือบ 80 จุดภายในสองชั่วโมง ความอดทนเป็นกุญแจสำคัญที่แท้จริงในกลยุทธ์นี้ เมื่อตลาดให้สัญญาณล่วงหน้าผู้ค้าบางรายทำการซื้อขายโดยไม่ทำตามกฎที่จำเป็น ดังนั้นส่วนใหญ่แล้วพวกเขาก็เสียเงิน ดังนั้นเราแนะนำให้คุณปฏิบัติตามกฎและเคารพระดับความเสี่ยงเสมอ สิ่งนี้จะปรับปรุงความถูกต้องของการค้าของคุณ

บรรทัดล่าง

MACD และตัวบ่งชี้ปริมาณสำหรับ MT4 เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดที่น่าเชื่อถือที่สุดในตลาด หากคุณใช้ตัวบ่งชี้นี้ในลักษณะที่ถูกต้องมันจะเพิ่มอัตราการชนะของคุณอย่างมาก ตัวบ่งชี้นี้จะให้ข้อมูลมากกว่า MACD แบบง่ายและข้อมูลเพิ่มเติมนี้จะช่วยคุณในการมองตลาดที่กว้างขึ้น ด้วยการเพิ่มระดับเสียงให้กับตัวบ่งชี้ MACD ดั้งเดิมตัวบ่งชี้ MACD และระดับเสียงสำหรับ MT4 จะกลายเป็นเครื่องมือชั้นนำ เพราะปริมาตรเข้ามาในตลาดและจากนั้นก็พิมพ์เทียน เราหวังว่าคุณจะอ่านดี มีความสุขในการซื้อขาย!

 

About Me

I'm Mike Semlitsch the owner of PerfectTrendSystem.com. My trading career started in 2007. Since 2013 I have helped thousands of traders to take their trading to the next level. Many of them are now constantly profitable traders. 

The following performance was achieved by me while trading live in front of hundreds of my clients:

Connect With Me:  

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!

This FREE Indicator Can Transform
Your Trading!

FREE Indicator + Telegram Group


Request the Ultimate Double Top/Bottom Indicator which is used by 10,000+ traders.