ATR Value Indicator สำหรับ MT5

ATR Value Indicator สำหรับ MT5

Table Of Contents:

 1. ATR Value Indicator สำหรับ MT5
  1. บทนำตัวบ่งชี้ค่า ATR
  2. พารามิเตอร์การป้อนค่า ATR
  3. ส่วนประกอบค่า ATR
  4. วิธีตีความตัวบ่งชี้ค่า ATR
   1. ATR สะท้อนถึงความผันผวน
   2. ATR สำหรับการเข้าเทรด
   3. ATR สำหรับทางออกการค้า
   4. ATR สำหรับการบริหารความเสี่ยง
  5. ระบบการซื้อขายมูลค่า ATR
   1. การระบุแนวโน้ม
   2. การยืนยันโมเมนตัม
   3. การยืนยันความผันผวน
   4. การเข้าและการจัดการการค้า

บทนำตัวบ่งชี้ค่า ATR

ตัวบ่งชี้ค่า ATR สำหรับ MT5 เป็นตัวบ่งชี้ที่กำหนดเองที่ออกแบบมาสำหรับแพลตฟอร์ม MT5 จุดประสงค์หลักคือการกำหนดค่า ATR ล่าสุดที่สอดคล้องกับแท่งเทียนที่เปิดอยู่ในปัจจุบันซึ่งผู้ใช้สามารถใช้ในการวิเคราะห์การค้าการเข้าหรือออก ตัวบ่งชี้นี้ใช้ตัวบ่งชี้ ATR ที่มีชื่อเสียงซึ่งพัฒนาโดยช่างเทคนิคการตลาด J. Welles Wilder แม้ว่าตัวบ่งชี้ภายใต้การสนทนาจะไม่แสดงการเปลี่ยนแปลงในอดีตใน ATR แต่คุณสามารถปฏิบัติกับตัวบ่งชี้ดังกล่าวได้เช่นเดียวกับที่คุณทำกับ MT5 ATR ในตัว

ATR เป็นตัวบ่งชี้ความผันผวนและวัดการเคลื่อนไหวโดยเฉลี่ยของราคาสำหรับสินทรัพย์ทางการเงินในช่วงเวลาที่กำหนด หากคุณใช้ตัวบ่งชี้ในแผนภูมิรายชั่วโมงมันจะให้ ATR ของจำนวนแท่ง x สุดท้าย จำนวนแท่งหรือจุดเริ่มต้นคือ 14 แต่คุณสามารถใช้ช่วงเวลาใดก็ได้

โดยปกติค่า ATR จะได้รับในรูปแบบทศนิยมเมื่อใช้อินดิเคเตอร์เป็นออสซิลเลเตอร์ด้านล่างแผนภูมิหลัก อย่างไรก็ตามในตัวบ่งชี้นี้ ATR จะแสดงในรูปของ pip หรือ point โปรดทราบว่า ATR เป็นจำนวนบวกเสมอ ด้วยเครื่องมือนี้คุณไม่จำเป็นต้องแปลงค่า ATR จากรูปแบบทศนิยมเป็น pips หรือ point ซึ่งเป็นเครื่องมือเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีประโยชน์ที่สามารถช่วยในการซื้อขายของคุณได้

FREE ATR Value Indicator Indicator

Download the FREE ATR Value Indicator Indicator for MT5.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

Partially Automated Trading Besides Your Day Job

Alerts In Real-Time When Divergences Occur

ATR Value Indicator สำหรับ MT5

พารามิเตอร์การป้อนค่า ATR

อินดิเคเตอร์มาพร้อมกับพารามิเตอร์แปดตัวในอินพุตที่เทรดเดอร์สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของเขา อย่างไรก็ตามเขาต้องกังวลกับตัวเองเพียงสามตัวแปรแรกเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์สูงสุดจากตัวบ่งชี้นี้ได้ ตัวแปรห้าตัวสุดท้ายมีผลต่อวิธีการนำเสนอข้อมูลบนแผนภูมิเท่านั้น พารามิเตอร์อินพุตที่มีการตั้งค่าเริ่มต้นแสดงอยู่ด้านล่าง:

 • โหมดการแสดงผล = คะแนน
 • ช่วงเวลา ATR = 14
 • ตัวคูณ ATR = 2
 • มุมข้อความ = บนขวา
 • ออฟเซ็ต X = 30
 • ออฟเซ็ต Y = 30
 • ข้อความสี = ทอง
 • ขนาดตัวอักษรของข้อความ = 10

โหมดการแสดงผลกำหนดชนิดของค่า ATR ที่แสดงบนแผนภูมิ ค่าเริ่มต้นคือคะแนนซึ่งหมายความว่าค่า ATR จะแสดงเป็นจุด อีกทางเลือกหนึ่งคือ Pips ซึ่งผู้ค้าส่วนใหญ่ชอบที่จะเห็นและเท่ากับการหารคะแนนด้วย 10 โปรดทราบว่าค่า ATR ที่แสดงนั้นจะนำไปใช้กับกรอบเวลาปัจจุบัน

ช่วงเวลา ATR คือจำนวนแท่งหรือแท่งเทียนที่พิจารณาในการคำนวณ ATR นี่คือช่วงเวลามาตรฐานสำหรับตัวบ่งชี้ ATR ตัวคูณ ATR เป็นเพียงตัวเลขที่คูณกับค่า ATR จริงเพื่อให้ได้ค่าอื่นที่สามารถใช้เพื่อวัตถุประสงค์อื่น ๆ เช่นการตั้งค่าหยุดการสูญเสียหรือทำกำไร

ATR Value Indicator สำหรับ MT5

ส่วนประกอบค่า ATR

ตัวบ่งชี้ค่า ATR ให้ข้อมูลสามส่วนตามค่าที่ผู้ใช้กำหนดในอินพุต ข้อมูลนี้ระบุไว้ด้านล่าง:

 • ตัวคูณ ATR
 • ช่วงเวลา ATR
 • ค่า ATR

ในภาพด้านบนตัวคูณ ATR 100% เทียบเท่ากับการตั้งค่าตัวแปรตัวคูณ ATR เป็น 1 ช่วงเวลา ATR ที่เลือกคือ 20 และค่า ATR จะแสดงในรูปของ pip ค่า ATR คือสิ่งที่เราสนใจในตัวบ่งชี้นี้มากที่สุด

ATR Value Indicator สำหรับ MT5

วิธีตีความตัวบ่งชี้ค่า ATR

อย่างที่คุณอาจเดาได้ตัวบ่งชี้นี้จะแสดงเฉพาะค่า ATR ของแท่งเทียนปัจจุบันเนื่องจากเป็นค่าที่สำคัญที่สุดที่ใช้ในการเข้าสู่การซื้อขาย อย่างไรก็ตามค่านี้ได้มาจากบัฟเฟอร์ข้อมูลที่แสดงเป็นออสซิลเลเตอร์ด้านล่างแผนภูมิหลัก ในภาพด้านบนตัวบ่งชี้ MT5 ATR ในตัวและตัวบ่งชี้ ATR ที่กำหนดเองนี้มีค่าอินพุตเดียวกัน ความแตกต่างคือค่าของ MT5 ATR จะถูกกำหนดในรูปแบบทศนิยมไม่ใช่จุดหรือจุด

ATR สะท้อนถึงความผันผวน

ตัวบ่งชี้ ATR ดั้งเดิมถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ในการซื้อขายสินค้า ในขณะนี้ตัวบ่งชี้สามารถใช้งานได้ในทุกประเภทของตลาดเช่นหุ้นดัชนีการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศเป็นต้นค่า ATR สะท้อนถึงระดับความผันผวนของสินทรัพย์ทางการเงินใด ๆ ตลาดที่ผันผวนจะมี ATR ที่สูงขึ้นในขณะที่ตลาดเงียบหรือตลาดปกติจะมี ATR ที่ต่ำกว่า

ATR สำหรับการเข้าเทรด

นักเทคนิคการตลาดใช้ ATR สำหรับทั้งการเข้าและออกจากการซื้อขายและอาจเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มเข้าสู่ระบบการซื้อขาย คุณสามารถใช้ ATR เพื่อวัดความผันผวนของตลาดในกรอบเวลาใดก็ได้ เนื่องจาก ATR ไม่ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับทิศทางของแนวโน้มผู้ค้าจึงมักใช้เพื่อยืนยันรายการซื้อขายไม่ใช่เป็นผู้ให้บริการสัญญาณเข้าหลัก

ATR สำหรับทางออกการค้า

ไม่ว่าคุณจะใช้กลยุทธ์การเข้าเมืองแบบใดคุณสามารถใช้ ATR สำหรับแผนการออกของคุณได้ กลยุทธ์ที่คุ้นเคยอย่างหนึ่งซึ่งใช้ ATR สำหรับการออกคือวิธีโคมระย้า ด้วยวิธีนี้การสูญเสียหยุดจะถูกวางไว้ต่ำกว่าจุดสูงสุดสูงสุด (สำหรับตำแหน่งยาว) หรือสูงกว่าจุดต่ำสุดต่ำสุด (สำหรับตำแหน่งสั้น) ที่มาถึงนับตั้งแต่เปิดตำแหน่ง ระยะห่างระหว่าง Stop Loss และจุดสูงสุดหรือต่ำสุดต่ำสุดคือค่า ATR หลายค่าเช่น 1, 2 หรือ 3 เมื่อราคาเคลื่อนไหวตามความต้องการของการค้าการหยุดขาดทุนจะถูกปรับตามแนวคิดเดียวกัน

ATR สำหรับการบริหารความเสี่ยง

ATR ยังมีประโยชน์ในการกำหนดขนาดล็อตการซื้อขายดังนั้นการกำหนดความเสี่ยงทางการค้า ด้วยกลยุทธ์การจัดการเงินนี้การคำนวณขนาดล็อตจึงเป็นแบบไดนามิก ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องค้นหาพื้นที่บนแผนภูมิเช่นจุดแกว่งที่สามารถวาง Stop Loss ได้เนื่องจาก Stop Loss ขึ้นอยู่กับความผันผวนของตลาดในขณะเข้า หากผู้ใช้ต้องการเขาสามารถใช้ขนาดล็อตคงที่สำหรับการซื้อขายแต่ละครั้งที่มีความเสี่ยงทางการค้าที่แตกต่างกันหรือขนาดล็อตแบบไดนามิกที่มีความเสี่ยงทางการค้าคงที่

ATR Value Indicator สำหรับ MT5

ระบบการซื้อขายมูลค่า ATR

มีหลายวิธีในการใช้ ATR ในการซื้อขาย ในบทความนี้จะนำเสนอระบบการซื้อขายที่จะใช้ ATR เป็นเครื่องมือยืนยันในการเข้าสู่การซื้อขายที่สอดคล้องกับแนวโน้ม ตามที่แสดงในภาพด้านบนระบบนี้ใช้ตัวบ่งชี้ต่อไปนี้:

 • ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เลขชี้กำลัง 100
 • MACD (12, 26, 9)
 • ATR (14)

เพื่อให้สามารถใช้กลยุทธ์นี้ได้อย่างประสบความสำเร็จตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามกฎการเข้าร่วมตามลำดับที่แสดงด้านล่าง:

 1. ระบุเทรนด์ด้วย 100 แม่
 2. ตรวจสอบว่า MACD สอดคล้องกับแนวโน้มหรือไม่
 3. เทรดด้วยค่า ATR ที่เพิ่มขึ้น
 4. เปิดการซื้อขายและจัดการมัน

การระบุแนวโน้ม

ขั้นตอนแรกในกลยุทธ์การซื้อขายนี้คือการระบุแนวโน้มที่เกิดขึ้นในสัญลักษณ์และกรอบเวลาที่คุณเลือก ในตัวอย่างนี้เรากำลังดูกราฟสี่ชั่วโมงของคู่ EURUSD ที่บริเวณที่มีเส้นแนวตั้งสองเส้นแนวโน้มจะขึ้นเนื่องจากราคาอยู่เหนือ 100 แม่

การยืนยันโมเมนตัม

เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าสู่การซื้อขายที่ทำกำไร MACD ถูกใช้เป็นตัวบ่งชี้โมเมนตัม เนื่องจาก MACD อยู่เหนือศูนย์ ณ จุดเข้า MACD จึงยืนยันสัญญาณซื้อที่สร้างขึ้นโดย 100 แม่

การยืนยันความผันผวน

ตัวกรองการค้าสุดท้ายคือความผันผวนของตลาดซึ่งจัดทำโดย ATR เราต้องการให้ความผันผวนเพิ่มขึ้นอย่างน้อยสองแท่งเทียนก่อนที่เราจะเปิดการซื้อขาย อย่างที่คุณเห็นเส้น ATR จะลาดขึ้นที่แท่งเทียนที่ทำเครื่องหมายด้วยเส้นแนวตั้ง

การเข้าและการจัดการการค้า

ขั้นตอนสุดท้ายคือการเปิดการซื้อขายซื้อหลังจากแท่งเทียนที่สองปิดลง คุณสามารถกำหนดขนาดล็อตได้ด้วยตนเองตามกลยุทธ์การบริหารความเสี่ยงของคุณ หลังจากเข้าเทรดคุณสามารถตั้งค่า Stop Loss ที่สวิงต่ำล่าสุดได้ คุณสามารถใช้กลยุทธ์การออกจากประเภทใดก็ได้ที่คุณต้องการ ในกรณีนี้การหยุดต่อท้ายโดยใช้จุดแกว่งดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดี

About Me

I'm Mike Semlitsch the owner of PerfectTrendSystem.com. My trading career started in 2007. Since 2013 I have helped thousands of traders to take their trading to the next level. Many of them are now constantly profitable traders. 

The following performance was achieved by me while trading live in front of hundreds of my clients:

Connect With Me:  

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!

This FREE Indicator Can Transform
Your Trading!

FREE Indicator + Telegram Group


Request the Ultimate Double Top/Bottom Indicator which is used by 10,000+ traders.