Pin Bar trading price action Strategy For MT4

Pin Bar trading price action Strategy For MT4

การใช้ Pin Bar trading price action Strategy For MT4 หนึ่งในรูปแบบการเคลื่อนไหวของราคาที่พบบ่อยที่สุดที่ปรากฏบนแผนภูมิคือแถบพิน เมื่อใช้ประเภทกราฟแท่งเทียนรูปแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่โดยไม่คำนึงถึงกรอบเวลา และบ่อยครั้งการมีอยู่ของมันแสดงถึงการกลับตัวของทิศทางราคา ในความเป็นจริงโครงสร้างของรูปแบบเพียงอย่างเดียวสื่อสารว่าตลาดอาจนำหน้าไปก่อน ไส้ตะเกียงยาวหรือเงาแสดงถึงสิ่งนี้และเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ตลาดจะบอกว่ามันมาถึงความรู้สึกแล้ว

ด้วยตัวของมันเองพินบาร์สามารถเป็นผู้เล่นดาวเด่นของระบบการซื้อขายและสิ่งที่ต้องการคือเพื่อนร่วมทีมที่เหมาะสม (นั่นคือตัวบ่งชี้) และมันอาจเป็นวิธีการซื้อขายที่ใช้งานได้จริง ในกลยุทธ์นี้ Pin Bar จะได้รับความช่วยเหลือจาก Value Chart Indicator และ Bollinger Bands และบทความนี้จะกล่าวถึงวิธีที่ตัวบ่งชี้ทั้งสองนี้สามารถรวมเข้ากับพินบาร์เพื่อค้นหาโอกาสในการซื้อขายที่ยอดเยี่ยม

 1. พินบาร์

FREE Pin Bar trading price action Strategy

Download the FREE Pin Bar trading price action Strategy for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

ดังที่ได้กล่าวไว้แถบพินนั้นค่อนข้างง่ายที่จะมองเห็นบนแผนภูมิ แต่อันที่มีคุณภาพดี - ne plus ultra ดังนั้นที่จะพูด - ถูกกำหนดโดยเงายาวซึ่งหมายความว่าตัวจริงไม่ควรใหญ่กว่า ไส้ตะเกียง ตามหลักการแล้วตัวจริงจะวัดหนึ่งในห้าของความยาวแท่งเทียนทั้งหมดและไม่เกินนั้น

ยิ่งไปกว่านั้นพินบาร์ปิดด้วยไส้ตะเกียงที่ชี้ไปทางกลับหัวควรอยู่ด้านล่างเปิดและอยู่เหนือจุดปิดหากไส้ตะเกียงอยู่ด้านล่าง สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่าการเคลื่อนไหวที่แข็งแกร่งก่อนหน้านี้ถูกพลิกคว่ำอย่างสมบูรณ์

พินบาร์จะเป็นสัญญาณหลักสำหรับการซื้อขายและการอ่านตัวบ่งชี้แผนภูมิมูลค่าจะต้องรองรับ


 1. ตัวบ่งชี้แผนภูมิมูลค่า

พัฒนาโดย David Stendhal ผู้เขียนร่วมของ Dynamic Trading Indicators ตัวบ่งชี้แผนภูมิมูลค่าเป็นเครื่องมือทางเทคนิคที่ค่อนข้างใหม่ ทำหน้าที่เป็นออสซิลเลเตอร์ซึ่งจะบอกว่ามีการซื้อมากเกินไปหรือมีการขายมากเกินไป

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างตัวบ่งชี้แผนภูมิค่าและตัวบ่งชี้ยอดนิยมเช่น RSI และ Stochastic คือการแสดงความสุดขั้วของตลาด แต่ทำได้โดยมีความล่าช้าน้อยที่สุด ซึ่งหมายความว่าสามารถจับการเปลี่ยนแปลงได้เร็วกว่าการเปลี่ยนแปลงทั่วไป

และมันก็เข้าสู่กลยุทธ์นี้เพื่อยืนยันการเรียกรูปแบบของแถบพินสำหรับการกลับรายการ ตัวบ่งชี้แผนภูมิค่าแสดงการอ่านต่อไปนี้:

 • > 8 = ซื้อมากเกินไป
 • ระหว่าง 4 ถึง 8 = ซื้อมากเกินไป
 • ระหว่าง -4 ถึง 4 = มูลค่ายุติธรรม
 • <-4 = ขายเกิน
 • <-8 = ขายเกินมาก


 1. แถบ Bollinger

Bollinger Bands เป็นเครื่องมืออเนกประสงค์และมีฟังก์ชั่นมากมายสำหรับเทรดเดอร์ เช่นเดียวกับตัวบ่งชี้แผนภูมิมูลค่าสามารถบอกได้ว่าสินทรัพย์อยู่ในสภาพที่มีการซื้อมากเกินไปหรือมีการขายมากเกินไปด้วยวงดนตรี นอกจากนี้ยังสามารถรับรู้และสื่อสารความผันผวนของตลาดได้โดยการ จำกัด หรือขยายวงดนตรีบนและล่าง แต่สำหรับกลยุทธ์นี้จะใช้เป็นแนวรับและแนวต้านแบบไดนามิกที่คาดว่าพินบาร์จะมีน้ำหนักมากขึ้น นอกจากนั้นแถบกลางยังใช้เป็นเป้าเบื้องต้นPin Bar trading price action Strategy For MT4 - รวบรวมทุกอย่างเข้าด้วยกัน


สิ่งหนึ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับระบบการซื้อขายนี้คือเหมาะสำหรับการถลกหนังซึ่งหมายความว่าสามารถทำงานในกรอบเวลา 5 นาทีได้ แต่ก็เหมาะกับระบบที่สูงกว่าด้วย

ต่อไปนี้เป็นตัวชี้วัดที่จำเป็นสำหรับกลยุทธ์นี้:

 • ตัวบ่งชี้ Pin Bar
 • Bollinger Bands (การกำหนดค่า: 20, 2)
 • แผนภูมิมูลค่า (OB ระดับ 6- ระดับ OS -8)Pin Bar trading price action Strategy For MT4 - การตั้งค่าแบบยาว


สำหรับการซื้อขายที่จะเกิดขึ้นสิ่งแรกที่ผู้ค้าควรระวังคือรูปแบบพินบาร์และจะต้องตั้งอยู่ที่แถบด้านล่าง เพื่อให้ง่ายขึ้นคุณสามารถดาวน์โหลดตัวตรวจจับพินบาร์สำหรับ MT4 เพื่อรับการแจ้งเตือนเมื่อใดก็ตามที่รูปแบบปรากฏบนแผนภูมิ

ตัวบ่งชี้แผนภูมิค่าจะต้องสำรองข้อมูลนี้ด้วยการอ่านที่มากเกินไป (น้อยกว่า -8) จากนั้นจุดซื้อจะถูกวางไว้สูงกว่าเทียนแท่งหนึ่ง pip
ในตัวอย่างข้างต้นรูปแบบแถบพินหนังสือเรียนปรากฏขึ้นที่แถบด้านล่างซึ่งเป็นสัญญาณเริ่มต้นที่จะยาว การอ่านตัวบ่งชี้แผนภูมิมูลค่าลดลงต่ำกว่า -8 ซึ่งแสดงว่าสภาพตลาดในปัจจุบันมีการขายเกินสำหรับคู่สกุลเงินนี้

จุดซื้อจะถูกวางไว้ที่ด้านบนสุดของแท่งพินบาร์ (แสดงโดยเส้นแนวนอนสีเขียว) หลังจากการก่อตัวและถูกกระตุ้นที่แท่งเทียนถัดไปPin Bar trading price action Strategy For MT4 - การตั้งค่าแบบสั้น


ในทางกลับกันพินบาร์ควรอยู่ที่แถบด้านบนสำหรับการซื้อขายตามด้วยการอ่านค่าซื้อมากเกินไปจากตัวบ่งชี้แผนภูมิมูลค่า หลังจากทุกอย่างชัดเจนด้วยสัญญาณขายแล้วจุดขายจะถูกวางไว้หนึ่ง pip ใต้รูปแบบพินบาร์
ในทางตรงกันข้ามนี่คือตัวอย่างของการตั้งค่าการขายที่ไม่เป็นไปตามกฎข้อใดข้อหนึ่งของระบบนี้:
รูปแบบแถบพินสองอันปรากฏขึ้นติดต่อกันและทั้งคู่อยู่ที่จมูกของแถบ Bollinger ด้านบน อย่างไรก็ตามตัวบ่งชี้แผนภูมิมูลค่าแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าแม้ว่าจะเป็นเช่นนั้น แต่ก็ยังไม่อยู่ในระดับการซื้อมากเกินไป ดังนั้นจึงไม่มีการซื้อขายใด ๆหยุดการสูญเสียและเป้าหมายกำไรสำหรับ Pin Bar trading price action Strategy For MT4


จุดเริ่มต้นของการหยุดขาดทุนจะกำหนดไว้ที่หนึ่ง pip ด้านล่างหรือด้านบน (ขึ้นอยู่กับธุรกรรม) ที่พินบาร์ ผู้ค้าบางรายจะเลือกไม่กี่ pip จากจุดสูงสุดหรือต่ำล่าสุด แต่สามารถใช้ได้กับกรอบเวลาที่สูงกว่าห้านาที การร่อนมักจะก่อให้เกิดเลเวอเรจที่สูงกว่าเกณฑ์ปกติดังนั้นจึงควรระมัดระวังมากกว่าที่จะออกไปก่อนหากการซื้อขายไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้


กลยุทธ์การออกของระบบนี้สามารถทำได้สองวิธี: ใช้ stop-loss หรือ Bollinger bands

หากเลือกที่จะใช้เทคนิคการหยุดการสูญเสียทางออกจะเป็น 1.25 ของการหยุดขาดทุน ตัวอย่างเช่นรูปแบบแท่งเทียนทั้งหมดมีความยาวประมาณสาม pip จากจุดเข้าสู่จุดหยุดขาดทุน ในกรณีนี้การทำกำไรเริ่มต้นจะกำหนดไว้ที่เกือบสี่ pip ในทางกลับกันหากต้องการแถบ Bollinger เส้นตรงกลางจะเป็นเป้าหมายเริ่มต้นและเมื่อตีแล้วการหยุดการสูญเสียสามารถเคลื่อนย้ายได้ตาม

ไม่มีการซื้อขายก่อนหรือระหว่างข่าว

สุดท้ายสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรคำนึงถึงเกี่ยวกับกลยุทธ์นี้คือไม่ควรใช้ก่อนหรือระหว่างการเผยแพร่ข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญ ตลาดอาจไม่แน่นอน ณ จุดนั้นและทำให้ระบบไร้ประโยชน์

ดาวน์โหลดคำอธิบายระบบทั้งหมดและไฟล์ที่นี่:

FREE Pin Bar trading price action Strategy

Download the FREE Pin Bar trading price action Strategy for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

 

Partially Automated Trading Besides Your Day Job

Alerts In Real-Time When Divergences Occur

My Recommended MT4/MT5 Broker

About Me

I'm Mike Semlitsch the owner of PerfectTrendSystem.com. My trading career started in 2007. Since 2013 I have helped thousands of traders to take their trading to the next level. Many of them are now constantly profitable traders. 

The following performance was achieved by me while trading live in front of hundreds of my clients:

Connect With Me:  

This FREE Indicator Can Transform
Your Trading!

FREE Indicator + Telegram Group


Request the Ultimate Double Top/Bottom Indicator which is used by 10,000+ traders.

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!