Pin Bar trading price action Strategy For MT4

Pin Bar trading price action Strategy For MT4

Sử dụng Pin Bar trading price action Strategy For MT4 , một trong những mẫu hành động giá phổ biến nhất xuất hiện trên biểu đồ là pin bar. Khi sử dụng loại biểu đồ hình nến, mô hình này có thể tăng lên ở mọi nơi, bất kể khung thời gian. Và thông thường, sự hiện diện của nó biểu thị sự đảo ngược của hướng giá. Trên thực tế, chỉ riêng cấu trúc của mô hình đã truyền đạt rằng thị trường có thể đã đi trước chính nó. Bấc hoặc bóng dài biểu thị điều này và là một cách khác để thị trường nói rằng nó đã hoạt động bình thường.

Bản thân nó, pin bar có thể là người chơi nổi tiếng của hệ thống giao dịch và tất cả những gì nó cần là những người đồng đội phù hợp (nghĩa là các chỉ số) và nó có thể là một phương thức giao dịch chức năng hoàn hảo. Trong chiến lược này, Pin Bar sẽ được hỗ trợ bởi Chỉ báo Biểu đồ Giá trị và Dải Bollinger. Và bài viết này sẽ giải quyết cách hai chỉ báo này có thể kết hợp với pin bar để tìm ra cơ hội giao dịch tuyệt vời.

 1. Thanh ghim

FREE Pin Bar trading price action Strategy

Download the FREE Pin Bar trading price action Strategy for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

Như đã đề cập, thanh ghim khá dễ phát hiện trên biểu đồ, nhưng một thanh có chất lượng tốt - siêu nhẹ , có thể nói là - được xác định bởi một bóng dài, có nghĩa là phần thân thật không được lớn hơn tim. Lý tưởng nhất là thân nến đo bằng 1/5 chiều dài của toàn bộ cây nến và không nhiều hơn thế.

Hơn nữa, chốt của thanh ghim với bấc hướng lên trên phải ở dưới mức mở và trên mức đóng nếu bấc hướng xuống. Điều này cho thấy rằng động thái mạnh mẽ trước đó đã bị lật ngược hoàn toàn.

Pin bar sẽ là tín hiệu chính cho một giao dịch và việc đọc chỉ báo Biểu đồ Giá trị phải hỗ trợ nó.


 1. Chỉ báo Biểu đồ Giá trị

Được phát triển bởi David Stendhal, đồng tác giả của Chỉ báo Giao dịch Động, chỉ báo Biểu đồ Giá trị là một công cụ kỹ thuật tương đối mới. Nó đóng vai trò như một bộ dao động, cho biết liệu một tài sản đang được mua quá mức hay quá bán.

Sự khác biệt chính giữa chỉ báo Biểu đồ giá trị và các chỉ báo phổ biến như RSI và Stochastic là nó cho thấy các điểm cực đoan của thị trường nhưng làm như vậy với độ trễ tối thiểu. Điều này có nghĩa là nó có thể nắm bắt các thay đổi nhanh hơn so với các đối tác thông thường của nó.

Và nó hoạt động theo cách của mình trong chiến lược này như một cách để xác nhận lời kêu gọi đảo chiều của mô hình pin bar. Chỉ báo Biểu đồ Giá trị hiển thị các giá trị sau:

 • > 8 = Mua quá nhiều
 • Từ 4 đến 8 = Quá mua
 • Từ -4 đến 4 = Giá trị hợp lý
 • <-4 = Bán quá mức
 • <-8 = Quá bán


 1. Dải Bollinger

Bollinger Bands là một công cụ linh hoạt và cung cấp nhiều chức năng cho các nhà giao dịch. Giống như chỉ báo Biểu đồ giá trị, nó có thể cho biết liệu tài sản đang ở tình trạng quá mua hay quá bán với các dải của nó. Nó cũng có thể nhận biết và thông báo sự biến động của thị trường bằng cách thu hẹp hoặc mở rộng các dải trên và dưới của nó. Nhưng đối với chiến lược này, nó được sử dụng như một mức hỗ trợ và kháng cự động, nơi mà pin bar dự kiến sẽ xuất hiện, vì vậy nó có trọng lượng lớn hơn. Ngoài ra, dải trung cũng được sử dụng như một mục tiêu sơ bộ.Pin Bar trading price action Strategy For MT4 - Kết hợp tất cả lại với nhau


Một điều cần lưu ý về hệ thống giao dịch này là nó phù hợp với việc mở rộng quy mô, có nghĩa là nó có thể hoạt động trên khung thời gian 5 phút, nhưng cũng có thể phù hợp với những khung thời gian cao hơn.

Bây giờ, đây là các chỉ số cần thiết cho chiến lược này:

 • Chỉ báo Pin Bar
 • Dải Bollinger (Cấu hình: 20, 2)
 • Biểu đồ giá trị (OB cấp 6- Cấp hệ điều hành -8)Pin Bar trading price action Strategy For MT4 - Thiết lập dài


Để giao dịch mua diễn ra, điều đầu tiên mà nhà giao dịch nên chú ý là mô hình pin bar và nó cần phải nằm ở dải dưới. Để làm cho việc này dễ dàng hơn, người ta có thể tải xuống trình dò pin bar cho MT4 để nhận thông báo bất cứ khi nào mẫu xuất hiện trên biểu đồ.

Chỉ báo Biểu đồ Giá trị phải hỗ trợ điều này với giá trị quá bán (nhỏ hơn -8). Điểm dừng mua sau đó sẽ được đặt cao hơn một pip so với nến pin bar.
Trong ví dụ trên, một mô hình thanh ghim sách giáo khoa xuất hiện ở dải dưới, đánh dấu một tín hiệu ban đầu để đi dài. Chỉ báo Biểu đồ Giá trị giảm xuống dưới -8, cho thấy điều kiện thị trường hiện tại là quá bán đối với cặp tiền này.

Điểm dừng mua được đặt ngay trên đỉnh cao của thanh ghim (biểu thị bằng đường ngang màu xanh lá cây) sau khi hình thành và được kích hoạt ở nến tiếp theo.Pin Bar trading price action Strategy For MT4 - Thiết lập ngắn


Mặt khác, pin bar phải nằm trên dải trên đối với giao dịch bán, theo sau là giá trị mua cực kỳ cao từ chỉ báo Biểu đồ giá trị. Sau khi mọi thứ rõ ràng với các tín hiệu bán, lệnh dừng bán được đặt dưới mô hình pin bar một pip.
Ngược lại, đây là một ví dụ về thiết lập bán không đáp ứng một trong các quy tắc của hệ thống này:
Hai mẫu pin bar xuất hiện liên tiếp và cả hai đều nằm trên mũi của dải Bollinger phía trên. Tuy nhiên, Chỉ báo Biểu đồ Giá trị cho thấy rõ ràng rằng, mặc dù là như vậy, nhưng nó vẫn chưa ở mức quá mua. Do đó, không có giao dịch nào được thực hiện.Mục tiêu dừng lỗ và lợi nhuận cho Pin Bar trading price action Strategy For MT4


Cắt lỗ ban đầu được đặt ở mức thấp hơn hoặc cao hơn một pip (tùy thuộc vào giao dịch) thanh ghim. Một số nhà giao dịch sẽ chọn một vài pips từ mức cao hoặc mức thấp gần đây nhất, nhưng điều này áp dụng nhiều hơn cho khung thời gian cao hơn năm phút. Việc mở rộng quy mô thường đòi hỏi đòn bẩy cao hơn mức bình thường, vì vậy, có thể thận trọng hơn nếu thoát ra sớm nếu giao dịch không diễn ra như kế hoạch.


Chiến lược thoát lệnh của hệ thống này có thể được thực hiện theo hai cách: sử dụng lệnh cắt lỗ hoặc dải Bollinger.

Nếu chọn áp dụng kỹ thuật cắt lỗ, thì lối ra sẽ là 1,25 của mức cắt lỗ. Ví dụ: toàn bộ mô hình nến có độ dài khoảng ba pips từ khi nhập đến khi cắt lỗ. Trong trường hợp này, mức chốt lời ban đầu sẽ được đặt ở mức gần bốn pips. Mặt khác, nếu các dải Bollinger được ưu tiên, thì đường giữa sẽ là mục tiêu ban đầu và một khi đạt được, lệnh cắt lỗ có thể được di chuyển theo

Không giao dịch trước hoặc trong khi có tin tức

Cuối cùng, điều quan trọng nhất cần ghi nhớ về chiến lược này là không sử dụng nó trước hoặc trong khi phát hành dữ liệu kinh tế lớn. Thị trường có thể thất thường vào thời điểm đó và làm cho hệ thống trở nên vô dụng.

Tải về mô tả hệ thống đầy đủ và các tập tin ở đây:

FREE Pin Bar trading price action Strategy

Download the FREE Pin Bar trading price action Strategy for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

 

Partially Automated Trading Besides Your Day Job

Alerts In Real-Time When Divergences Occur

My Recommended MT4/MT5 Broker

About Me

I'm Mike Semlitsch the owner of PerfectTrendSystem.com. My trading career started in 2007. Since 2013 I have helped thousands of traders to take their trading to the next level. Many of them are now constantly profitable traders. 

The following performance was achieved by me while trading live in front of hundreds of my clients:

Connect With Me:  

This FREE Indicator Can Transform
Your Trading!

FREE Indicator + Telegram Group


Request the Ultimate Double Top/Bottom Indicator which is used by 10,000+ traders.

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!