Pin Bar với hai hệ thống giao dịch MACD cho MT4

Pin Bar với hai hệ thống giao dịch MACD cho MT4

Please note: This strategy was publicly published in the trading community and is free to use. We do NOT make an attempt to decide if this strategy is profitable or not, because we know that the major factors regarding trading results are the skills/experience of the trader who executes the strategy. Therefore, we are mainly explaining the components and rules of the strategy. If applicable, we are highlighting advantages, disadvantages and possible improvements of the strategy.

Pin Bar with Two MACD Trading System For MT4 là sự pha trộn độc đáo giữa mô hình hành động giá và hai trong số các chỉ báo giống nhau. Nó không giống với các hệ thống khác trong đó một mẫu hành động giá duy nhất dự đoán giao dịch với một bộ dao động chỉ đóng vai trò xác nhận thứ cấp. Trong chiến lược này, Pin Bar vẫn là chất xúc tác cho một giao dịch, nhưng hai MACD hoạt động phối hợp như một chỉ báo duy nhất hỗ trợ Pin Bar.

Bài viết này giải thích cách các thành phần của chiến lược này tạo nên một phương pháp giao dịch đáng tin cậy hoạt động trong mọi khung thời gian và áp dụng cho bất kỳ cặp tiền tệ nào.


FREE Pin Bar with Two MACD Trading System

Download the FREE Pin Bar with Two MACD Trading System for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

Thanh ghim

Pin Bar, như đã đề cập, sẽ là tín hiệu chính. Nhưng vì mô hình này mọc khắp biểu đồ, một nguyên tắc nhỏ để phát hiện ra nó là tìm kiếm một cây nến có thân thực chỉ chiếm một phần năm chiều dài của toàn bộ cây nến. Chất lượng của nến là một yếu tố thiết yếu trong sự thành công của việc thiết lập giao dịch của hệ thống này nhưng không phải là yếu tố quyết định. Và một bộ dò Pin Bar cho MT4 sẽ giúp định vị mẫu dễ dàng hơn rất nhiều. Tất cả những gì nhà giao dịch phải tìm là các mũi tên trên biểu đồ tự động phát hiện ra Pin Bar.

Khi mô hình này được phát hiện, điều tiếp theo cần quan sát là sự kết hợp của hai MACD và diễn giải cách đọc của chúng.

Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD)

Một điều cần nhớ về MACD là nó dựa trên đường trung bình động của dữ liệu giá trong quá khứ. Và mặc dù nó không thể dự đoán sự thay đổi xu hướng kịp thời (như với hầu hết các chỉ báo), tính linh hoạt của nó vẫn khiến nó trở thành một công cụ kỹ thuật phổ biến để xác định hướng thị trường, báo hiệu giao dịch và đánh giá động lượng.

Nó phù hợp với Pin Bar như một cách để tăng xác suất của Pin Bar dự đoán thị trường sẽ thực hiện.

Và như đã đề cập ở trên, chỉ báo MACD được sử dụng trong chiến lược này là sự kết hợp của hai MACD. Một MACD sẽ có các thông số này là 12,26 và 1 trong khi cái kia sẽ có 5, 15 và 1. Điều cần xem xét tương tự như chức năng cổ điển của MACD, đó là sự giao nhau của đường MACD và đường tín hiệu.

Tuy nhiên, đối với phiên bản MACD này, sự giao nhau sẽ được biểu diễn bằng một đường duy nhất từ mỗi MACD. Đường đơn đó là EMA 1 GIAI ĐOẠN của đường MACD và cách nó được định vị so với đường kia là những gì sẽ thúc đẩy giao dịch.

Một chỉ báo MT4 tổng hợp hai MACD và Pin Bar trong một biểu đồ rõ ràng trực quan là “Pin Bar với Hai chỉ báo MACD”. Thay vì chèn cả MACD và một bộ dò Pin Bar vào một biểu đồ, chỉ báo sẽ hiển thị hai biểu đồ (một biểu đồ màu xanh lam và một biểu đồ khác màu vàng) cộng với một mũi tên chỉ đến mọi Thanh ghim trong một biểu đồ.

Pin Bar with Two MACD Trading System For MT4 - MUA THƯƠNG MẠI

Để có một mục mua hợp lệ, các thành phần của chiến lược này phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  1. Chỉ báo mẫu Pin Bar phải phát hiện mũi tên hướng lên, cho biết mục nhập mua tiềm năng dựa trên sự hình thành của mẫu.
  2. Tiếp theo, hai MACD sẽ hỗ trợ điều này với MACD (5, 15, 1) có giá trị lớn hơn MACD (12,26,1). Nhưng đồng thời, MACD (12,26,1) phải cao hơn 0.
  3. Mức dừng lỗ được đặt ở mức thấp nhất của Pin Bar.

Đây là một ví dụ:


Ảnh chụp màn hình ở trên là một ví dụ hoàn hảo về giao dịch MUA bằng cách sử dụng hệ thống này. Mũi tên màu xanh lam trỏ đến mẫu Pin Bar cho một vị trí dài tiềm năng trong khu vực được đánh dấu của biểu đồ. Một đường thẳng đứng đã được vẽ để khớp Pin Bar với các số đọc MACD. Sau đó, một đường nằm ngang được vạch ra trong cả hai MACD để làm nổi bật mỗi giá trị hiện tại là gì. Đây là một thiết lập hợp lệ vì đường MACD đáp ứng các tiêu chí trong đó (5, 15, 1) có giá trị lớn hơn (12,26,1) và cả hai đều trên 0.

Đây là một ví dụ về thiết lập MUA mà người ta không nên làm theo:


Có ba mẫu Pin Bar được phát hiện bởi chỉ báo trong biểu đồ trên, nhưng MACD không xác nhận các mục này. Mũi tên màu xanh lá cây đầu tiên có cả hai MACD với số đọc lớn hơn 0, nhưng MACD (5, 15, 1) không cao hơn MACD khác (0,00124 so với 0,00298).

Sau đó, một vài mục nhập tiềm năng tiếp theo đều có chỉ số MACD nhỏ hơn 0; do đó, không có giao dịch nào được thực hiện.

Pin Bar with Two MACD Trading System For MT4 - BÁN THƯƠNG MẠI

Bây giờ, thiết lập tương tự áp dụng cho một vị trí ngắn, nhưng thay vì một mũi tên hướng lên trên, bộ dò Pin Bar phải là một mũi tên màu đỏ hướng xuống dưới. Chỉ báo MACD cần hiển thị giá trị MACD (5, 15, 1) thấp hơn MACD (12,26,1). Hơn nữa, MACD (5, 15, 1) phải nhỏ hơn 0.


Trong ví dụ trên, bộ dò Pin Bar nhận ra mục nhập BÁN thông qua việc hình thành mô hình trong một xu hướng giảm rõ ràng. Bước tiếp theo là yêu cầu MACD xác thực mục nhập này. Với MACD (12,26,1) hiển thị giá trị cao hơn MACD (5, 15, 1) và MACD (5, 15, 1) thấp hơn 0, thiết lập này là một mục nhập ngắn hạn hợp lệ.

Đây là một ví dụ về thiết lập BÁN mà người ta không nên làm theo:


Mặc dù có một Pin Bar rõ ràng ở đầu xu hướng giảm này, nhưng không có giao dịch nào được thực hiện bằng cách sử dụng các quy tắc của hệ thống này vì MACD (5, 15, 1) vẫn đang bám ở mức trên 0.

Chiến lược Chốt lời cho Pin Bar with Two MACD Trading System For MT4

Chiến lược rút lui đối với các thiết lập giao dịch của hệ thống này không đưa ra mục tiêu lợi nhuận rõ ràng nào ngoài việc dựa trên tỷ lệ cao hơn rủi ro đã đặt ra. Khi làm như vậy, điều này vẫn sẽ dẫn đến lợi nhuận ngay cả trong trường hợp tỷ lệ thắng thấp hơn. Và rủi ro được xác định thông qua lệnh cắt lỗ được đặt ngay sau khi nhận được xác nhận về thiết lập hợp lệ. Ví dụ: khoảng cách giữa điểm dừng lỗ và mục nhập là 30 pips, khi đó mục tiêu 45 pip đến mục tiêu 60 pip sẽ mang lại kết quả dương thuần.

Xin lưu ý : Học một hệ thống giao dịch mới luôn đi kèm với việc học tập ngay từ đầu và một số lỗi giao dịch không đáng có. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên giao dịch hệ thống này bằng tài khoản demo trong những tuần đầu tiên và trau dồi kỹ năng của mình.

Tải xuống mô tả hệ thống hoàn chỉnh và các tệp ở đây:

FREE Pin Bar with Two MACD Trading System

Download the FREE Pin Bar with Two MACD Trading System for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

Partially Automated Trading Besides Your Day Job

Alerts In Real-Time When Divergences Occur

My Recommended MT4/MT5 Broker

About Me

I'm Mike Semlitsch the owner of PerfectTrendSystem.com. My trading career started in 2007. Since 2013 I have helped thousands of traders to take their trading to the next level. Many of them are now constantly profitable traders. 

The following performance was achieved by me while trading live in front of hundreds of my clients:

Connect With Me:  

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!

This FREE Indicator Can Transform
Your Trading!

FREE Indicator + Telegram Group


Request the Ultimate Double Top/Bottom Indicator which is used by 10,000+ traders.