Hama และ MACD พร้อมกลยุทธ์ EMA สำหรับ MT4

Hama และ MACD พร้อมกลยุทธ์ EMA สำหรับ MT4

Table Of Contents:

 1. Hama และ MACD พร้อมกลยุทธ์ EMA สำหรับ MT4
 2. ตัวบ่งชี้ที่ใช้และกรอบเวลา
 3. กลยุทธ์การซื้อขาย
 4. รายการยาว
  1. หยุดการขาดทุนและทำกำไร
 5. รายการสั้น ๆ
  1. หยุดการขาดทุนและทำกำไร
 6. สรุป

Please note: This strategy was publicly published in the trading community and is free to use. We do NOT make an attempt to decide if this strategy is profitable or not, because we know that the major factors regarding trading results are the skills/experience of the trader who executes the strategy. Therefore, we are mainly explaining the components and rules of the strategy. If applicable, we are highlighting advantages, disadvantages and possible improvements of the strategy.

Hama and MACD with EMA Strategy For MT4 เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ตามเทรนด์สำหรับเทรดเดอร์ระยะสั้นซึ่งใช้อินดิเคเตอร์เพื่อทำนายแนวโน้มของสินทรัพย์และใช้การคาดการณ์นี้เพื่อยืนยันโดยใช้ตัวบ่งชี้โมเมนตัม กลยุทธ์นี้ใช้งานง่ายและสร้างขึ้นเพื่อใช้กับแผนภูมิระยะสั้นทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานระหว่างวันและการซื้อขายแบบสวิงFREE Hama and MACD with EMA Strategy

Download the FREE Hama and MACD with EMA Strategy for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

ตัวบ่งชี้ที่ใช้และกรอบเวลา

กลยุทธ์นี้ใช้ตัวบ่งชี้ที่กำหนดเองสองตัวและสร้างขึ้นเพื่อใช้ในกรอบเวลา 30 นาทีและ 1 ชั่วโมง ตัวบ่งชี้เหล่านี้มีดังนี้:

  • MACD กับ EMA (10, 20,6, 7);


  • ฮามา (3,13, 3).

ตัวบ่งชี้ฮามา

ตัวบ่งชี้ Hama เป็นตัวบ่งชี้แนวโน้มการค้นหารหัสสีซึ่งประกอบด้วยค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 3 ช่วงเวลาและค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 29 งวด ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เหล่านี้ได้รวมเข้าเป็นเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่เส้นเดียวซึ่งจะเปลี่ยนสีพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มของสินทรัพย์ การเปลี่ยนสีของแนวโน้มขาขึ้นคือสีน้ำเงินในขณะที่สีชมพูจะถูกนำไปใช้กับตัวบ่งชี้เมื่อแนวโน้มกลับเข้าสู่ขาลง มีหลายครั้งที่มีการเปลี่ยนสีแม้ว่าเนื้อหาจะกำลังมาแรงก็ตาม

นี่คือช่วงเวลาที่ผู้ซื้อขายต้องขอการยืนยันจากตัวบ่งชี้โมเมนตัม ถึงอย่างนั้นการกลับตัวของเทรนด์มักจะใช้ได้เมื่อเทรนด์ก่อนหน้าเกิดขึ้นมาระยะหนึ่งแล้ว ดังนั้นผู้ซื้อขายจึงจำเป็นต้องใช้คอมมอนเซ่นเมื่อใช้ตัวบ่งชี้โดยเฉพาะสถานการณ์การซื้อขายเมื่อมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลง แนวโน้มขาขึ้นสามารถเปลี่ยนเป็นขาลงได้และในทางกลับกัน แนวโน้มด้านข้างไม่มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลง

MACD พร้อมตัวบ่งชี้ EMA

MACD พร้อม ตัวบ่งชี้ EMA เป็นตัวบ่งชี้โมเมนตัมที่ใช้เพื่อยืนยันสัญญาณที่สร้างขึ้นโดยตัวบ่งชี้ Hama มันรวมองค์ประกอบของ ฮิสโตแกรม MACD กับค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบเอ็กซ์โพเนนเชียลที่ตั้งค่าเป็นไทม์ไลน์ 10 คาบ 20 คาบและ 1 คาบ เส้น EMA ที่เร็วและช้าถูกกำหนดเป็นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ 10 คาบและ 20 คาบในขณะที่ EMA 1 คาบคือเส้นสร้างสัญญาณ เส้นสัญญาณเป็นสีเหลืองและจะมีบางครั้งที่แถบฮิสโตแกรมอยู่เหนือเส้นนี้หรือด้านล่างโดยไม่คำนึงว่าเส้นแบ่งกึ่งกลางหรือไม่ ความเกี่ยวข้องของข้อมูลนี้กับกลยุทธ์จะปรากฏในไม่ช้า

ตัวบ่งชี้ MACD พร้อม EMA แสดงสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มเมื่อสีเปลี่ยนไปซึ่งเกิดขึ้นเมื่อแถบฮิสโตแกรมข้ามเส้นกึ่งกลาง เส้นกึ่งกลางสำหรับตัวบ่งชี้โมเมนตัมถูกตั้งค่าไว้ที่ 0.0


กลยุทธ์การซื้อขาย

กลยุทธ์การซื้อขายขึ้นอยู่กับ MACD ที่มีตัวบ่งชี้ EMA ยืนยันสัญญาณที่สร้างโดยตัวบ่งชี้ Hama เอกลักษณ์ของกลยุทธ์นี้คือมีการตั้งค่าแบบอนุรักษ์นิยมและการตั้งค่าเชิงรุก

การตั้งค่าแบบอนุรักษ์นิยมรอให้แถบฮิสโตแกรม MACD ข้ามเส้นกึ่งกลางและทำการเปลี่ยนสีก่อนที่จะเริ่มการซื้อขาย การตั้งค่าเชิงรุกจะป้องกันการข้ามเส้นกึ่งกลางโดยเริ่มต้นการซื้อขายเมื่อแท่ง MACD แท่งเดียวเปลี่ยนตำแหน่งบนเส้นสัญญาณ EMA แม้ว่าตัวบ่งชี้จะไม่ข้ามเส้นกึ่งกลางในทิศทางเดียวกันก็ตาม กลยุทธ์ทั้งสองนี้แสดงไว้ด้านล่าง

 • รายการยาว

นี่คือพารามิเตอร์การค้าระยะยาว:

  • ปล่อยให้ตัวบ่งชี้ Hama เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินหลังจากช่วงเวลาที่ราคามีแนวโน้มลดลงมาระยะหนึ่ง

 

  • รายการอนุรักษ์นิยมสำหรับ MACD : เฝ้าดูว่าเมื่อใดที่แท่งฮิสโตแกรม MACD ข้ามเส้นกึ่งกลางและเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีเขียว ระยะเวลาการซื้อขายควรอยู่ภายในสามแท่งแรกของฮิสโตแกรม MACD เข้าสู่การซื้อขายที่จุดเปิดของแท่งเทียนซึ่งเป็นไปตามการยืนยันบนกราฟราคา


  • รายการก้าวร้าวสำหรับ MACD: อย่ารอให้ข้ามเส้นกึ่งกลาง แต่เมื่อแท่งสีแดงข้ามเหนือเส้นสัญญาณ EMA ประสีเหลืองและสีตัวบ่งชี้ Hama เปลี่ยนเป็นสีฟ้าให้เริ่มการซื้อขายระยะยาวเมื่อเปิดแท่งเทียนถัดไป

ภาพรวมด้านล่างแสดงสิ่งที่ผู้ค้าควรแสวงหาเมื่อซื้อขายกลยุทธ์นี้ด้วยการตั้งค่าเชิงรุกและเชิงอนุรักษ์


แผนภูมิแสดงการตั้งค่าเชิงรุกและการตั้งค่าแบบอนุรักษ์นิยม สำหรับการตั้งค่าเชิงรุกโปรดสังเกตว่าเส้นกึ่งกลางยังไม่ถูกข้าม แต่แถบ MACD อยู่ด้านบนของเส้นสัญญาณ EMA สีเหลือง อนุญาตให้เข้าได้นานเนื่องจากสีตัวบ่งชี้ Hama เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงินแล้ว การตั้งค่าแบบอนุรักษ์นิยมแสดงให้เห็นถึงการข้ามเส้นกึ่งกลางปกติ

หยุดการขาดทุนและทำกำไร

ตั้งค่า Stop Loss ให้ต่ำกว่าจุดต่ำสุดของแท่งเทียนที่คลัสเตอร์รอบจุดราคาเริ่มต้น สำหรับกลยุทธ์นี้อัตราส่วนความเสี่ยงต่อรางวัล 1: 2 ก็ใช้ได้

กำหนดจุดเป้าหมายกำไร (TP) โดยใช้แนวต้านก่อนหน้าเป็นเกณฑ์มาตรฐานดังที่แสดงในแผนภูมิ เนื่องจากการไล่ล่าผลกำไรในแต่ละครั้งมีน้อยคุณสามารถตัดสินใจปิดตำแหน่งครึ่งหนึ่งได้เมื่อคุณอยู่ในกรีน 20 pip จากนั้นย้าย SL ไปที่จุดราคาเริ่มต้นและปล่อยให้ตำแหน่งที่เหลือทำงาน .

 • รายการสั้น ๆ

นี่คือพารามิเตอร์สำหรับการซื้อขายระยะสั้น

  • ตัวบ่งชี้ Hama ควรเปลี่ยนเป็นสีแดงหลังจากช่วงเวลาที่ราคามีแนวโน้มสูงขึ้น

 

  • รายการอนุรักษ์นิยมสำหรับ MACD : อนุญาตให้แถบฮิสโตแกรม MACD ข้ามเส้นกึ่งกลางและเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีเขียว เข้าสู่ตำแหน่งสั้นที่จุดเปิดของเทียนซึ่งเป็นไปตามการยืนยัน ควรป้อนข้อมูลภายในสามแท่งแรกของฮิสโตแกรม MACD


  • รายการก้าวร้าวสำหรับ MACD: อย่ารอให้ข้ามเส้นกึ่งกลาง เมื่อแถบสีเขียวอยู่ด้านล่างเส้นสัญญาณ EMA ที่มีจุดสีเหลืองและตัวบ่งชี้ Hama เป็นสีชมพูให้ไปสั้น ๆ ที่จุดเปิดของแท่งเทียนถัดไป

หยุดการขาดทุนและทำกำไร

ตั้งค่า Stop Loss เหนือจุดสูงสุดของแท่งเทียนที่คลัสเตอร์รอบราคาเริ่มต้น

วางระดับ Take Profit (TP) ของคุณไว้ที่จุดที่สูงกว่าแนวรับก่อนหน้านี้เล็กน้อย ผลกำไรที่ถูกกำหนดเป้าหมายมักจะน้อย ดังนั้นจึงสมเหตุสมผลที่จะปิดตำแหน่งครึ่งหนึ่งที่ 20 pip หรือ 25 pip จากนั้นตั้ง SL ที่ราคาเริ่มต้นและปล่อยให้การซื้อขายไล่ตามสิ่งที่เหลืออยู่ของการเคลื่อนไหวลงก่อนที่แนวโน้มจะเปลี่ยนไปหรือเมื่อราคาไปถึงเป้าหมาย พื้นที่ TP.

สรุป

นี่เป็นกลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมซึ่งสามารถให้ผลกำไรที่รวดเร็วซึ่งสามารถรวมกันได้ตลอดเวลาเพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่ดี จุดมุ่งหมายของกลยุทธ์นี้คือการทำกำไรเล็กน้อยจากตลาดในช่วงเวลาหนึ่งและจากคู่สกุลเงินหลายคู่

ดาวน์โหลดคำอธิบายระบบทั้งหมดและไฟล์ที่นี่:

FREE Hama and MACD with EMA Strategy

Download the FREE Hama and MACD with EMA Strategy for MT4.

To receive my email 100% sure: 
Put my email on your whitelist!

Partially Automated Trading Besides Your Day Job

Alerts In Real-Time When Divergences Occur

My Recommended MT4/MT5 Broker

About Me

I'm Mike Semlitsch the owner of PerfectTrendSystem.com. My trading career started in 2007. Since 2013 I have helped thousands of traders to take their trading to the next level. Many of them are now constantly profitable traders. 

The following performance was achieved by me while trading live in front of hundreds of my clients:

Connect With Me:  

Results From 5 Months!
This service starts soon! Be the first who get's notified when it begins!

This FREE Indicator Can Transform
Your Trading!

FREE Indicator + Telegram Group


Request the Ultimate Double Top/Bottom Indicator which is used by 10,000+ traders.